Hóa [Hóa 8]Tính chất-ứng dụng của Hiđrô

Kyo- Han

Học sinh
Thành viên
10 Tháng hai 2018
120
97
46
Vĩnh Phúc
THCS Đình Chu

Hoài Anh Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười 2017
9
5
6
22
Hà Tĩnh
nH2 = 18.6/22.4 nO2= 2.8/22.4
ta có phương trình phản ứng: .........2H2............................+.....O2................... --->....2H2O
...........................trước pứng: 18.6/22.4 mol...................2.8/22.4 mol....................................
..................................pứng:........0.25 mol ........<----------- 2.8/22.4 mol.................................... .............. ....................................................sau pứng....65/112 mol ..........................0 mol....-------------> 0.25 mol
mH2O= 0.25 x 18 = 4.5 (g)

Bài này tính theo chất dư nha bạn
 

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
20
Đắk Lắk
SMTOWN
Một bình kín có chứa 18,6 lít khí H2 và 2,8 lít khí O2 (đktc) đem đốt. Hãy tính số gam nước tạo thành.
PTHH: 2H2 + O2 ----> 2H2O
số mol H2 là:
nH2 = 18,6 : 22,4 = 0,83 (mol)
số mol O2 là:
nO2 = 2,8 : 22,4 = 0,125 (mol)
tỉ lệ: [tex]\frac{0,83}{2}> \frac{0,125}{1}[/tex]
=> H2 phản ứng dư
O2 phản ứng hết
số mol H2O là:
nH2O = 2nO2 = 0,125.2 = 0,25 (mol)
số g H2O tạo thành là:
MH2O = 0,25.18 = 4,5 (g)
 
  • Like
Reactions: Kyo- Han
Top Bottom