Hóa [ Hóa 8 ] Tính chất hóa học của axit

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Cho 1,6g CuO vào 200g dung dịch H2SO4 20% . Tính nồng độ phần trăm dung dịch sau phản ứng .
nCuO=1,6/80=0,02 mol
PT: CuO+H2SO4=CuSO4+H2O
0,02.......0,02...........0,02
mH2SO4pư=0,02.98=1,96 g
mH2SO4dư=200.20%-1,96=38,04 g
mdd sau pư=1,6+200=201,6 g
mCuSO4=0,02.160=3,2 g
bạn tự tính C% các chất
 

Phươngg Trâmm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
239
301
109
Bình Định
Trường THCS Cát Tài
SZfFzJm.png


Gắt :)) Lúc nãy send nhầm qua bên kia :v
 
  • Like
Reactions: Kyo- Han

Kyo- Han

Học sinh
Thành viên
10 Tháng hai 2018
120
97
46
Vĩnh Phúc
THCS Đình Chu
Mình biết cách làm nhưng không biết đúng hay không, các bạn xem qua giùm mình nhé
 

Kyo- Han

Học sinh
Thành viên
10 Tháng hai 2018
120
97
46
Vĩnh Phúc
THCS Đình Chu
PTHH : [tex]CuO+H_{2}SO_{4}\rightarrow CuSO_{4}+H_{2}O[/tex]
[tex]n_{CuO}=\frac{1,6}{80}=0,02 mol[/tex]
[tex]m_{H_{2}SO_{4}}=200.20%=40 (g)[/tex]
[tex]\Rightarrow n_{H_{2}SO_{4}}=\frac{40}{98}=0,4 mol[/tex]
Ta có : [tex]n_{H_{2}SO_{4}}> n_{CuO}\Rightarrow H_{2}SO_{4} [/tex] dư
[tex]m_{H_{2}SO_{4}pu}=\frac{1,6.98}{80}=1,96 g[/tex]
[tex]m_{H_{2}SO_{4}sau pu}=20-1,96=18,04g[/tex]
Khối lượng dung dịch sau phản ứng là :
[tex]m_{dd}=m_{CuO}+m_{dd}=1,6+200=201,6g[/tex]
Nồng độ phần trăm dung dịch sau phản ứng là :
[tex]\frac{18,04}{201,6}.100=8,95[/tex]
Vậy C% là 8,95%
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
PTHH : [tex]CuO+H_{2}SO_{4}\rightarrow CuSO_{4}+H_{2}O[/tex]
[tex]n_{CuO}=\frac{1,6}{80}=0,02 mol[/tex]
[tex]m_{H_{2}SO_{4}}=200.20%=40 (g)[/tex]
[tex]\Rightarrow n_{H_{2}SO_{4}}=\frac{40}{98}=0,4 mol[/tex]
Ta có : [tex]n_{H_{2}SO_{4}}> n_{CuO}\Rightarrow H_{2}SO_{4} [/tex] dư
[tex]m_{H_{2}SO_{4}pu}=\frac{1,6.98}{80}=1,96 g[/tex]
[tex]m_{H_{2}SO_{4}sau pu}=20-1,96=18,04g[/tex]
Khối lượng dung dịch sau phản ứng là :
[tex]m_{dd}=m_{CuO}+m_{dd}=1,6+200=201,6g[/tex]
[tex]\Rightarrow C% =\frac{18,04}{201,6}.100= 8,95%[/tex]
Vậy C% là 8,95%

sao 40/98 lại ra 0,4 mol bạn
 
Top Bottom