[Hoá 8]Tính a?

C

canary7311

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Nung nóng a gam sắt trong hỗn hợp thu được m gam hỗn hợp chất rắn( Fe, Fe2O3, FeO, Fe3O4) cho hỗn hợp chất rắn vào dung dịch H2SO4(đặc) nung nóng( vừa đủ). Biết:
Fe+ H2SO4-----> Fe2(SO4)3 +H2O+ SO2
FeO+ H2SO4-----> Fe2(SO4)3 +H2O+ SO2
Fe3O4+ H2SO4-----> Fe2(SO4)3 +H2O+ SO2
Fe2O3+ H2SO4-----> Fe2(SO4)3 +H2O
( kết thúc phản ứng thu được 120 gam Fe2(SO4)3 ). Tính a?
 
Q

quangphap208@gmail.com

Đề bài: Nung nóng a gam sắt trong hỗn hợp thu được m gam hỗn hợp chất rắn( Fe, Fe2O3, FeO, Fe3O4) cho hỗn hợp chất rắn vào dung dịch H2SO4(đặc) nung nóng( vừa đủ). Biết:
Fe+ H2SO4-----> Fe2(SO4)3 +H2O+ SO2
FeO+ H2SO4-----> Fe2(SO4)3 +H2O+ SO2
Fe3O4+ H2SO4-----> Fe2(SO4)3 +H2O+ SO2
Fe2O3+ H2SO4-----> Fe2(SO4)3 +H2O
( kết thúc phản ứng thu được 120 gam Fe2(SO4)3 ). Tính a?
Tham khảo :D
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=2723576
 
N

nhahangtuan

Tra Loi`

Dựa theo pứ ta thấy Fe không đổi
nên Bảo toàn nguyên tố Fe ta có :
số mol Fe trong Fe2(SO4)3 = 0,3.2=0,6 mol
\Rightarrow m Fe = 0,6.56=33,6 g
 
Top Bottom