[Hoá 8] Tìm X, Y, Z

H

hyqoka1999

S

sofia1997

Một loại Axít hữu cơ B được gọi tên là giấm. Phân tử này có 2X, 4Y, 2Z. Biết nguyên tử khối của X = 12Y, Z = 4/3X. Phân tử khối của B = 60 đvC. Xác định nguyên tử khối của X, Y, Z có trong B.
Ta có hệ:D
[TEX]\left\{\begin{matrix} 2X+4Y+2Z=60\\X=12Y\\ Z=\frac{4}{3}X \end{matrix}\right.[/TEX]:D
[TEX]\left\{\begin{matrix} 2X+4Y+2Z=60 (1)\\4Y=\frac{X}{3}(2)\\ 2Z=\frac{8}{3}X (3) \end{matrix}\right.[/TEX]:)
Thay :)>-(2),(3) vào (1) ta được X=12=> Y=1,Z=16 :p
:khi (69)::khi (69)::khi (69):
 
Top Bottom