[Hoá 8] Tìm X, Y, Z của axit hữu cơ B

H

hyqoka1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một loại Axít hữu cơ B được gọi tên là giấm. Phân tử này có 2X, 4Y, 2Z. Biết nguyên tử khối của X = 12Y, Z = 4/3X. Phân tử khối của B = 60 đvC (Công thức : C2H4O2). Xác định nguyên tử khoi61 của X, Y, Z có trong B.
 
Last edited by a moderator:
D

dhbk2013

Một loại Aiẽt hữu cơ B được gọi tên là giấm. Phân tử này có 2X, 4Y, 2Z. Biết nguyên tử khối của X = 12Y, $Z = \frac{4}{3}X$. Phân tử khối của B = 60 đvC (Công thức : C2H4O2). Xác định nguyên tử khoi61 của X, Y, Z có trong B.

Gợi ý : Theo để bài ta có : X = 12Y, $Z = \frac{4}{3}X$. Phân tử khối của B = 60 đvC => X : C (Cacbon) có M = 12 ; Y = H (Hiđro) có M = 1 ; Z = O (Oxi) có M = 16
 
Top Bottom