[Hoá 8] Tìm thành phần

H

hiepkhach_giangho

1. Có 11,15g chì oxit được nung nóng dưới dòng Hiđrô. Sau khi ngừng nung nóng, sản phẩm rắn A thu được có khối lượng là 10,38g. Tính thành phần khối lượng A

PbO+H2--->Pb+H2O
a--------------->a
m O=11,15 - 10,3=0,77
--> n PbO phản ứng=0,048125
m PbO phản ứng=10,73
A có PbO và Pb
m PbO trong A=0,42 gam
m Pb=9,96 gam
 
Y

yeu1vachi1nguoi_1998

Giúp em thêm bài nữa:
2. Ngâm 1 lá kém nhỏ trong dung dịch HCl, phản ứng xong ta lấy lá kẽm ra khỏi dung dịch, rửa sạch và làm khô, nhận thấy khối lượng lá kẽm giảm 6,5g so với trước phản ứng.
a, Tính thể tích khí H2 thu được (đktc)
b, Tính khối lượng HCl đã tham gia phản ứng
c, Dung dịch nào còn lại sau phản ứng? Khối lượng chất đó trong dung dịch là bao nhiêu?

( Mong mọi người giải dễ hiểu 1 tý cho em hiểu nhanh :D)

P/s: hiepkhach_giangho ơi giảng tui nghe với. Tắt quá tui không hiểu lắm :(
 
Last edited by a moderator:
P

paul_ot

làm biếng giải chi tiết wa, mình hướng dẫn tạm nhé
6,5 g chính là m của Zn đã pư nên nó mới bị nhẹ đi, --> n và tính đc câu a,b
 
H

hiepkhach_giangho

Giúp em thêm bài nữa:
2. Ngâm 1 lá kém nhỏ trong dung dịch HCl, phản ứng xong ta lấy lá kẽm ra khỏi dung dịch, rửa sạch và làm khô, nhận thấy khối lượng lá kẽm giảm 6,5g so với trước phản ứng.
a, Tính thể tích khí H2 thu được (đktc)
b, Tính khối lượng HCl đã tham gia phản ứng
c, Dung dịch nào còn lại sau phản ứng? Khối lượng chất đó trong dung dịch là bao nhiêu?

Zn+2HCl--->ZnCl2+H2
0,1-->0,2------>0,1--->0,1 mol
V H2=0,1*22,4=2.24 lit
m HCl=0,2 * 36,5=7,3 gam
dd sau phản ứng là ZnCl2
m ZnCl2=138*0,1 =13,8 gam
hiểu dc chứ nhỉ
@1998
hỏ_____________________________
 
Last edited by a moderator:
H

hiepkhach_giangho

1. Có 11,15g chì oxit được nung nóng dưới dòng Hiđrô. Sau khi ngừng nung nóng, sản phẩm rắn A thu được có khối lượng là 10,38g. Tính thành phần khối lượng A
thế này
thấy khối lượng chất rắn sau phản ứng giảm đi từ 11,15 ->10,38
khối lượng giảm đi là khối lượng của oxi
m O=11,15-10,38= 0,77
---->n O=0,77/16=0,048125
n PbO phản ứng=n O=0,048125
PbO + H2------> Pb+H2O
0,048125----------->0,048125

m PbO phản ứng= 0,048125*(207+16)=10,73
A có PbO còn lại và Pb sinh ra
m PbO trong A=11,15 - 10,73=0,42 gam
m Pb=0,048125*207=9,96 gam
chì oxit thì chì có hóa trị 2 có 1 công thức là PbO
xong OK

Em hỉu rùi. Tks anh. Nhưng anh giảng lại cho em cái bài trên cùng kia kìa :(. Đọc mãi chẳng hiểu gì cả
__________________
híc @-)@-)chị là gơn mờ:|:|
đi giả dạng lừa dc đứa đầu tiên:p:p
ơ thế tks thì ấn vào cái nút tks kìa
tks miệng xuông là ko ổn:p/ko lấy đâu:p
 
Top Bottom