[Hóa 8]Tìm số hạt p,n,e

T

thienlong233

:Nguyên tử X có tổng số hạt là 49. trong đ1o số hạt không mang điện = 53,125% số hạt mang điện.Xác định p ,n,e

gọi tổng số hạt mang điện của nguyên tử là 2Z(gồm số p và số e)
số hạt không mang điện là N(số n)
ta có 2Z+N=49 (1)
2Z-100/53,125N=0 (2)
giải (1) và (2) ta được Z=16, N=17
vậy số p=e=16, số n=17
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!
 
M

mike_9696

gọi số hạt mang điện là x, số hạt k mang điện là y
ta có x+y=49 (1)
[TEX]\frac{x}{y}[/TEX] x 100 = 53,125
=> x= 0,53125y
<=> x - 0,53125y = 0 (2)
ta có hệ pt:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+y=49 \\ x-0,53125=0 \end{array} \right.[/tex]
=>[tex]\left\{ \begin{array}{l} x=17 \\ y=32 \end{array} \right.[/tex]
=> n=17, p=e=16
 
K

kiev

Mình giải bài này như thế này nhé
gọi tổng số hạt mang điện của nguyên tử là 2Z(gồm số p và số e)
số hạt không mang điện là N(số n)
ta có 2Z+N=49 (1)
2Z-100/53,125N=0 (2)
giải (1) và (2) ta được Z=16, N=17
vậy số p=e=16, số n=17
CHÚC BẠN HỌC GIỎI
 
Top Bottom