[hóa 8] tìm nguyên tố

N

nguyenminhduc2525

>>>số hạt mang điện = 142-42=100 hat
>>> số hạt + của B là 56 và số hat mang điện của A = 44 hat
vị số p = e >>> số p của B = 56/2 =28 >>> niken
số p của A = 44/2 = 22 hat >>>titan
 
A

anhtraj_no1

Tổg số 2 hạt của 2 ngtử kim loại A và B là 142 trog đó số hạt mag điện nhiều hơn số hạt ko mag điện là 42.Số hạt mag điện của ngtử B nhiều hơn ngtử A là 12. Xác định A và B

$\begin{cases} Z_A + Z_B = \frac{142+42}{4} = 46 \\ 2Z_A - 2Z_B = 12 \end{cases}$

$Z_A = 26 ; Z_B = 20$

$\rightarrow$ $\text{A là Fe B là Ca}$
 
Top Bottom