[Hóa 8]Tìm nguyên tố X

M

manh550

H

huynhbachkhoa23

"Một phân tử gồm 5 nguyên tử", từ đây ta có $a+b=5$

$x=M_{X}$

$27a+xb=150$

Thay $a=5-b$ được $27(5-b)+xb=150 \leftrightarrow b=\dfrac{15}{x-27}$

Từ đây ta $x-27| 15$ và $x> 0$ chọn được $x=30, x=32, x=42$ chọn $x=32$ vì chưa học nguyên tố nào có khối lượng $30, 42$ cả, được $b=3$

Vậy $Al_{2}S_{3}$
 
Last edited by a moderator:
M

manh550

tớ chưa chỗ này mong cậu giúp
"Một phân tử gồm 5 nguyên tử", từ đây ta có $a+b=5$

$x=M_{b}$

$27a+xb=150$

Thay $a=5-b$ được $27(5-b)+xb=150 \leftrightarrow b=\dfrac{15}{x-27}$

Từ đây ta $x-27| 15$ và $x> 0$ chọn được $x=30, x=32, x=42$ chọn $x=32$ vì chưa học nguyên tố nào có khối lượng $30, 42$ cả, được $b=3$

Vậy $Al_{2}S_{3}$[/COLOR][/B][/QUOTE]
 
H

huynhbachkhoa23

tớ chưa chỗ này mong cậu giúp
"Một phân tử gồm 5 nguyên tử", từ đây ta có $a+b=5$

$x=M_{b}$

$27a+xb=150$

Thay $a=5-b$ được $27(5-b)+xb=150 \leftrightarrow b=\dfrac{15}{x-27}$

Từ đây ta $x-27| 15$ và $x> 0$ chọn được $x=30, x=32, x=42$ chọn $x=32$ vì chưa học nguyên tố nào có khối lượng $30, 42$ cả, được $b=3$

Vậy $Al_{2}S_{3}$[/COLOR][/B]

Nhầm, $x=M_{X}$

Còn $x-27| 15$ là $15 \vdots x-27$
 
Top Bottom