[Hóa 8] Tìm khối lượng mỗi oxit

C

cucutq

Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

cho dòng khí Cácbon ôxit dư đi qua 20 (g) hỗn hợp X gồm CuO, MgO nung nóng. thu được rắn B. để hòa tan rắn B cần dùng vừa đủ 200ml dd H2SO4 0.5M. tính m mỗi oxit trong hỗn hợp X

khi cho qua H2SO4 thì Cu hok phản ứng >>mMg phản ứng
MgO + H2SO4 >>>MgSO4 + H20
0.1___0.1
oxit cua3 MgO hok bị khử !!
mMgO=0.1X40=4(g) >>> m CuO=16(g)
>>%mMgO=4X100%/20=20%
>>>%CuO=80%
 
C

cucutq

hòa tan 20(g) hỗn hợp gồm CuO va Fe2O3 cần dùng vửa đủ 200ml dd HCl 3.5M. tính m mỗi ôxit ban đầu và CM của dd tạo thành ( coi Vdd rhay đổi không đáng kể)
 
Top Bottom