[Hóa 8]Tìm khối lượng chất rắn

Status
Không mở trả lời sau này.
L

letrang3003

B

bdhn_1995

cách 1. áp dụng ĐLBTKL
=>mCR= 29,6 + mO2
<=> mCR = 29,6 +0,3.32 =39,2(g)
cách 2: giai HPT 2 ẩn
ok tự làm nha!
 
G

gororo

Đốt cháy 29,6 g hỗn hợp kim loại Cu và Fe cần 6,72 lít khí oxi ở điều kiện tiêu chuẩn . Tính khối lượng chất rắn thu được 2 cách .
C1 như bạn kia nói nhé
C2:
2Cu + O2=>2CuO
a mol...0,5
3Fe + 2O2=>Fe3O4
b mol...2b/3......b/3
Co:
64a+56b=29,6
0,5a + 2b/3=0,3
=>a=0,2; b=0,3
=>m=0,2.80 + 0,3.1/3.232=39,2g

Khóa topic tại đây luôn em nhé!;)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom