[Hoá 8]Tìm hạt của nguyên tử Natri

K

kiemcun

ta có :do số p =số e cho nên ta gọi tổng số P và số e là 2x,nơtron là hạt không mang điện tích cho nên kí hiệu là x+1( chỉ có proton mang điên tích +)
vậy nên 3x +1 =34 => 3x =33 =>x = 11 =>số P = số e =11,số nơtron là 12
 
H

hoangoclan_99

Tổng số hạt (p, n, e) trong nguyên tử Natri là 34. Số hạt mang điện dương ít hơn hạt không mang điện là 1 hạt. Tìm số các loại hạt (p, n, e)
vì nguyên tử luôn trung hoà về điện nên số p=số e

gọi số p và số e là 2a ;n là a+1
\Rightarrow 2a+(a+1)=34
2a+a+1=34
3a+1=34
3a =34-1
3a =33
a =33:3=11
\Rightarrow số p=11;số e=11;số n=11+1=12
 
Top Bottom