[hóa 8] tìm đề chọn đội tuyển hoá 8

B

binbon249

Minh la hs lop 8, rat can cac de thi vi cuoi nam minh phai thi vao doi tuyen hoa cua truong roi. Mong cac bac chi bao :))

PHÒNG GD & ĐT QUẾ SƠN
TRƯỜNG THCS ĐÔNG PHÚ

KỲ KHẢO SÁT HỌC SINH GIỎI LỚP 8 CẤP TRƯỜNG
NĂM HỌC: 2010-2011
Môn: Hóa học - Lớp 8
Thời gian làm bài: 120 phút (Không kể thời gian giao đề)



Bài 1: (2,5 điểm)
Hoàn thành các phương trình phản ứng sau:

[TEX]Fe_2O_3 + CO \Rightarrow [/TEX]

[TEX]AgNO_3 + Al \Rightarrow Al(NO_3)_3 +...[/TEX]

[TEX]HCl + CaCO_3 \Rightarrow CaCl_2 + H_2O + ...[/TEX]

[TEX]C_4H_{10} + O_2 \Rightarrow CO_2 + H_2O[/TEX]

[TEX]NaOH + Fe_2(SO_4)_3 \Rightarrow Fe(OH)_3 + Na_2SO_4.[/TEX]

[TEX]FeS_2 + O_2 \Rightarrow Fe_2O_3 + SO_2 [/TEX]

[TEX]KOH + Al_2(SO_4)_3 \Rightarrow K_2SO_4 + Al(OH)_3 [/TEX]

[TEX]CH_4 + O_2 + H_2O \Rightarrow CO_2 + H_2 [/TEX]

[TEX]Al + Fe_3O_4 \Rightarrow Al_2O_3 + Fe [/TEX]

[TEX]Fe_xO_y + CO \Rightarrow FeO + CO_2 [/TEX]

Bài 2: (2đ)
1/ Tổng số hạt p, e, n trong nguyên tử là 28, trong đó số hạt không mang điện chiếm xấp xỉ 35%. Tính số hạt mỗi loại. Vẽ sơ đồ cấu tạo nguyên tử.
2/ Cho các nguyên tố: Na, C, S, O, H. Hãy viết các công thức hoá học của các hợp chất vô cơ có thể được tạo thành các nguyên tố trên?

Bài 3: (1,5đ) Trung hoà 100 ml dd KOH cần 15 ml dd HNO3 có nồng độ 60%, khối lượng riêng 1,4 g/ml.
1/ Tính nồng độ M của dd KOH ban đầu.
2/ Nếu trung hoà lượng dd KOH nói trên bằng dd H2SO4 có nồng độ 49% thì cần bao nhiêu gam dd H2SO4?

Bài 4: (1,5đ)
Cho luồng khí hiđro đi qua ống thuỷ tinh chứa 20 g bột đồng (II) oxit ở 4000C. Sau phản ứng thu được 16,8 g chất rắn.
a) Nêu hiện tượng phản ứng xảy ra.
b) Tính thể tích khí hiđro tham gia phản ứng trên ở đktc.

Bài 5: (2,5đ)
Khử hoàn toàn một lượng oxit sắt FexOy bằng H2 nóng, dư. Hơi nước tạo ra được hấp thụ hết vào 150 gam dung dịch H2SO4 98% thì thấy nồng độ axit còn lại là 89,416%. Chất rắn thu được sau phản ứng khử trên được hòa tan hoàn toàn bằng dung dịch HCl thì thoát ra 13,44 lít H2 (đktc). Tìm công thức của oxit sắt trên.

----------- Hết ------------
 
G

giangngoc_0401

bạn ơi giải dùm mình bài 4 đi..............................................................................
 
K

khanhlinh_97

minh la hs lop 8 minh can gap may de hoa' 8 cac' ban giup minh duoc khong?thanks nhieu nha
 
Last edited by a moderator:
A

a1_da0t4u_vipno1


trời ạ ai học hoá pro giải giùm mình bài 4 dy bài đó khó quá trời:p
 
Q

quytu_pro

Đề nghi xem lai cho tui đề bài 4 ( nung ở 400 oC) ghi cho cẩn thận post lên ma cũng sai thi chịu......bb
 
C

cuopcan1979

400 hay 4000 cũng được nhiệt độ càng cao phản ứng xảy ra càng nhanh.
VH2=4,48l( Lưu ý đây dư CuO)
 
D

dlinhtloan

bai 4 ne```

:) cau a) tu lam` nhe':D
b) Chat ran s.ra co' the? la`: Cu s.ra Hoac Cu s.ra + CuO du
Ptr: CuO+H2-> Cu+H2O
80g 64g
-> 20g 16 < 16,8 g
-> CuO du. Chat ran gom Cu s.ra + CuO du
Goi nCuO p.ứ la x ->mCuO la` 80x -> mCuO du (20 - 80x)g
Theo ptr: nCu= nCuO p.u = x( mol) -> mCu = 64xg
ta co: 20-80x +64x=16,8(g)
-> x= 0,2
theo ptr: nH2=nCuO p.u=0,2(mol)
-> Vh2= 0,2*22,4= 4,48l
:p
 
H

hatrang0402

Bạn nào giải giúp tớ với !!!!

Hạt p có bán kính là r = 2.10-23cm, có khối lượng là mp=1,6726.10-27kg.
Tính khối lượng riêng của p (gợi ý: tính theo công thức D
Tính khối lượng riêng của nguyên tử Hiđrô, biết bán kính của nguyên tử này là r’= 5,3.10-9cm.và hạt nhân nguyên tử H chỉ có 1p, không có n.
 
Top Bottom