[Hoá 8] Tìm CTPT

A

allmyheart.sj13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

M và N là hai chất chỉ chứa các nguyên tố A,B. Thành phần phần trăm về khối lượng của nguyên tố A trong M và N lần lượt là : 30,4% và 25,9%. Biết công thức phân tử của M là [TEX]AB_2[/TEX] thì công thức phân tử của N là gì? Giải thích.

Chú ý: [Hoá 8] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

M và N là hai chất chỉ chứa các nguyên tố A,B. Thành phần phần trăm về khối lượng của nguyên tố A trong M và N lần lượt là : 30,4% và 25,9%. Biết công thức phân tử của M là thì công thức phân tử của N là gì? Giải thích.
Để Acid giúp em nhé!!!
Xét M có % A = A/( A+2B) = 30,4% => B= 87A/76
Xét N có CT là AxBy có % A= Ax/( Ax + By) = 0,259
=> Ax/( Ax + 87Ay/76) = 0,259
=> x/y = 2/5 => CT : A2B5
@ Thân@
 
Top Bottom