[Hoá 8] Tìm CTPT. Cần gấp !!!

Y

yeu1vachi1nguoi_1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các pạn giải giúp tôi bài này zới

A là oxit của nitơ có phân tử khối là 92, có tỉ lệ số nguyên tử N và O là 1 : 2. B là 1 oxit khác của nitơ. Ở đktc 1 lít khí B nặng bằng 1 lít khí CO2. Tìm công thức phân tử của A và B.
 
N

namnguyen_94

A là oxit của nitơ có phân tử khối là 92, có tỉ lệ số nguyên tử N và O là 1 : 2. B là 1 oxit khác của nitơ. Ở đktc 1 lít khí B nặng bằng 1 lít khí CO2. Tìm công thức phân tử của A và B.
+Gọi A là NxOy ---> 14.x + 16.y = 92 mà x = 2.y
---> x = 2 ; y = 4 ----> A là N2O4
+ Ở đktc 1 lít khí B nặng bằng 1 lít khí CO2 ---> M(B) = M(CO2) = 44 ---> 14.a + 16.b = 44 ---> a = 2 ; b = 1
---> B là N2O
 
Top Bottom