Hóa [hóa 8] tìm CTHH

YI ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2018
146
61
56
20
Ninh Bình
THCS Ninh An

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Khi phân tích định lượng chất X ( gồm bốn nguyên tố) Thì thấy thành phần khối lượng như sau 32,4%Na, 45,1%O, 0,7%H. Xác đinh công thức phân tử của các muối trên.
Gọi X là nguyên tố còn thiếu
Gọi CTHH của hợp chất là NaxMyOnHt
( với M là nguyên tử khối của X)
Ta có x:y:n:t= 32,423:21,8M:45,116:0,71
=1,4:21,8M:2,8:0,7=2:k:4:1
tổng số oxi hóa =0 ( với a là hóa trị của X) nên:
2(+1) + k(a)+4(-2)+1(+1)=0
=> k(a)=5
với k=21,8M.0,7=31M−>M=31k
=> M=315a
với a=5 khi đó M=31 là P ( Photpho)
ta có x:y:n:t=1,4:21,831:2,8:0,7=2:1:4:1
vậy CTHH là Na2HPO4
Nguồn: hoc24
 

YI ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2018
146
61
56
20
Ninh Bình
THCS Ninh An
bạn làm xong bạn có hiểu ko? copy trên mạng ak... mình coi bài này rồi mà có hiểu gì đâu:confused:
 

YI ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2018
146
61
56
20
Ninh Bình
THCS Ninh An
bạn ơi nếu hiểu thì vô giải thích cho mình nha:D
 
Top Bottom