[Hóa 8] Tìm CTHH

Y

yeuhoc_1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dung dịch muối AB(SO4)2 bão hòa ở 20 độ C. Nồng độ 5,5% ( A,B là 2 kim loại ).
a, Lấy 640g dung dịch bão hòa trên làm bay hơi nước khi còn 320g thì dừng lại. Xác định khối lượng AB(SO4)2 kết tinh ở 20 độ C. Biết M AB(SO4)2.12H20O = 258
b, Xác định công thức AB(SO4)2 biết rằng khi phân tích oxit và hiđroxit của B ( có hóa trị như nhau ) thì tỉ số thành phần % về khối lượng của oxi ( trong oxit ) và của nhóm OH ( trong hiđroxit ) là 208:289.
Khó quá. Mọi người giúp với. P/s: AB(SO4)2 là muối kép không phải tinh thể ngậm nước
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

a, Lấy 640g dung dịch bão hòa trên làm bay hơi nước khi còn 320g thì dừng lại. Xác định khối lượng AB(SO4)2 kết tinh ở 20 độ C. Biết M AB(SO4)2.12H20O = 258
Biết M AB(SO4)2.12H20O = 258 ta thấy MH20=18X12=216 rồi
chưa tính tới AB(SO4)2 đã có PTK >192 rồi >>> đề sai
b, Xác định công thức AB(SO4)2 biết rằng khi phân tích oxit và hiđroxit của B ( có hóa trị như nhau ) thì tỉ số thành phần % về khối lượng của oxi ( trong oxit ) và của nhóm OH ( trong hiđroxit ) là 208:289.
đề làm được câu b ta phải có dữ kiện đúng ở câu a đề mà tính được câu b mà câu a sai đề >>câu b muốn tính cũng khó
P/S : sử lý tồn kho
 
P

ptmp2712

a, Lấy 640g dung dịch bão hòa trên làm bay hơi nước khi còn 320g thì dừng lại. Xác định khối lượng AB(SO4)2 kết tinh ở 20 độ C. Biết M AB(SO4)2.12H20O = 258
Biết M AB(SO4)2.12H20O = 258 ta thấy MH20=18X12=216 rồi
chưa tính tới AB(SO4)2 đã có PTK >192 rồi >>> đề sai
b, Xác định công thức AB(SO4)2 biết rằng khi phân tích oxit và hiđroxit của B ( có hóa trị như nhau ) thì tỉ số thành phần % về khối lượng của oxi ( trong oxit ) và của nhóm OH ( trong hiđroxit ) là 208:289.
đề làm được câu b ta phải có dữ kiện đúng ở câu a đề mà tính được câu b mà câu a sai đề >>câu b muốn tính cũng khó
P/S : sử lý tồn kho
Như hôm qua mình nói học thêm về mình giải cho cuối cùng cũng ra đáp án!!!HjHj coi thử tham khảo nhék nếu đúng thì cứ tks như thường mình k coi trong câu trả lơi hay k chủ yo là có đáp án đáp ứng như cầ bài làm hjhj@@@
câu a dễ tự làm nha câu b thôi hjhj
Ta có: nếu phân tích thì có B2Oy(vì bạn nói khi B trong oxit và khi B trong hidroxit đề có hóa trị như nhau) và B(OH)y
Ta có:16y*100 : 17y*100 =208:289
..........2B+16y.....B+17y
Giải ra được (số rất tròn k lẽ bạn tính thử xem nếu lẽ là bạn tính sai tại vì tớ đã tính rồi)
B=9y ~~~~~~~~~> B là Al (III)
=======>cái đề bạn bị sai tớ đã nói AB(SO4)2.12H2O=474 mới đúng
Tính ra A là K

CTHH cần tìm là KAl(SO4)2.12H2O
(Chý ý:nếu bạn k tin có CT này thì cứ tìm trên google là sẽ biết ngay!!! bài này tương đối câu a đâu cần thiết có PTK đâu câu b mới cần mà chì tội là viết cái đề sai thôi bạn !!!!^^)
 
Top Bottom