[Hoá 8]. Tìm CTHH

Y

yeu1vachi1nguoi_1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp e bài này với.
1. Đốt cháy hết 1,2g 1 nguyên tố X trong không khí, dẫn toàn bộ sản phẩm thu được qua dung dịch nước vôi trong người ta thấy bình nước vôi trong bị vẩn đục và nặng thêm 4,4g
a, Hỏi X là nguyên tố nào?
b, Hãy viết các phương trình hoá học giải thích hiện tượng xảy ra
 
N

namnguyen_94

1. Đốt cháy hết 1,2g 1 nguyên tố X trong không khí, dẫn toàn bộ sản phẩm thu được qua dung dịch nước vôi trong người ta thấy bình nước vôi trong bị vẩn đục và nặng thêm 4,4g
a, Hỏi X là nguyên tố nào?
b, Hãy viết các phương trình hoá học giải thích hiện tượng xảy ra

+Ta có: mO2 = 4,4 - 1,2 = 3,2 gam -----> nO2 = 0,1 mol
[TEX]4 X + n O_2 ---->2 X_2)_n[/TEX] ( n là hoá trị của X )
---> X = 3.n
+ n = 1,2,3 ( loại )
+n = 4 ----> X = 12 ----> X là C
b) [TEX]C + O_2 ----> CO_2[/TEX]
[TEX]CO_2 + Ca(OH)_2 -----> CaCO_3 + H2O[/TEX]
-khi cho CO2 vào bình nước vôi trong thì tạo vẩn đục do sinh ra kết tủa CaCO3
 
Top Bottom