[Hóa 8] Tìm CTHH

  • Thread starter vitconcatinh_foreverloveyou
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 1,430

V

vitconcatinh_foreverloveyou

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hãy xác định CTHH của một Oxit kim loại hóa trị III biết hòa tan 8g oxit bằng 800 ml dung dịch H2SO4(loãng)1M. Sau phản ứng phải trung hòa lượng Axit còn dư bằng 50g dung dịch NaOH 24%

2.1.44 g kim loai hóa trị II tan hoàn toàn trong 250 ml dung dịch H2SO4 0.3M. dung dịch thu được còn chứa oxit dư và phải trung hòa bằng 600 ml dung dịch NaOH 0.5M. Tìm kim loại

Chú ý:Tiêu đề Topic+Viết chữ phải có dấu :)
 
Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

.
2.1.44 g kim loai hoa tri 2 tan hoan toan trong 250 mld2 H2SO4 0.3M. d2 thu duoc con chua axít dư và phải trung hoà bằng 600 ml d2 NaOH 0.5M. tìm kim loai
lam lun ho minh nha (mình nghĩ phải vậy chứ nhỉ)
tks nhiu
2/ Gọi kim loại hoá trị 2 là R
ta có pt:
R + H2SO4 -----> RSO4 + H2

H2SO4 + 2NaOH ----> Na2SO4 + 2H2O
0,15........0,3
nH2SO4 = 0,25 . 0,3 = 0,075(mol)
nNaOH = 0,6 . 0,5 = 0,3(mol)
Vì dư axit nên phải trung hoá lượng axit dư = NaOH nên ta có:
nH2SO4 pư = 0,075 - 0,15 = ????

tính đên đây thì chiu vì ra số mol âm, liệu đầu bài có sai ko thế????, hay mình sai chỗ nào nhỉ????:)|@-)
 
J

jelly_nguy3n96tn

1. Hãy xác định CTHH của một Oxit kim loại hóa trị III biết hòa tan 8g oxit bằng 800 ml dung dịch H2SO4(loãng)1M. Sau phản ứng phải trung hòa lượng Axit còn dư bằng 50g dung dịch NaOH 24%
1/ Gọi CT cần tìm là R2O3

R2O3 + 3H2SO4 ----> R2(SO4)3 + 3H2O
0,2......0,65
H2SO4 + 2NaOH ----> Na2SO4 + H2O
0,15.......0,3
nH2SO4 = 0,8 . 1 = 0,8(mol)
nNaOH = 0,3(mol)
Vì sau pư phải trung hoà lượng axit còn dư = NaOH nên ta có:
nH2SO4 pư = 0,8 - 0,15 = 0,65(mol)
nR2O3 = 8/ (2R + 48)
hix, ko tính ra được, =((=((=((, mình lại sai chỗ nào rùi=((



 
H

hoangkhuongpro

1. Hãy xác định CTHH của một Oxit kim loại hóa trị III biết hòa tan 8g oxit bằng 800 ml dung dịch H2SO4(loãng)1M. Sau phản ứng phải trung hòa lượng Axit còn dư bằng 50g dung dịch NaOH 24%

2.1.44 g kim loai hóa trị II tan hoàn toàn trong 250 ml dung dịch H2SO4 0.3M. dung dịch thu được còn chứa oxit dư và phải trung hòa bằng 600 ml dung dịch NaOH 0.5M. Tìm kim loại

Chú ý:Tiêu đề Topic+Viết chữ phải có dấu :)

nếu mình kg nhầm 2 bài này sai đề :c coi lại nha ..........
 
P

pety_ngu

1/ Gọi CT cần tìm là R2O3

R2O3 + 3H2SO4 ----> R2(SO4)3 + 3H2O
0,2......0,65
H2SO4 + 2NaOH ----> Na2SO4 + H2O
0,15.......0,3
nH2SO4 = 0,8 . 1 = 0,8(mol)
nNaOH = 0,3(mol)
Vì sau pư phải trung hoà lượng axit còn dư = NaOH nên ta có:
nH2SO4 pư = 0,8 - 0,15 = 0,65(mol)
nR2O3 = 8/ (2R + 48)
hix, ko tính ra được, =((=((=((, mình lại sai chỗ nào rùi=((
chị không sai đâu hình như đề sai
em cũng ra âm
-5,538461538
hình như bạn nhầm
mình làm không ra thì cứ đổ thừa đề sai thôi :D:D:D
 
P

pety_ngu

1. Hãy xác định CTHH của một Oxit kim loại hóa trị III biết hòa tan 8g oxit bằng 800 ml dung dịch H2SO4(loãng)1M. Sau phản ứng phải trung hòa lượng Axit còn dư bằng 50g dung dịch NaOH 24%

2.1.44 g kim loai hóa trị II tan hoàn toàn trong 250 ml dung dịch H2SO4 0.3M. dung dịch thu được còn chứa oxit dư và phải trung hòa bằng 600 ml dung dịch NaOH 0.5M. Tìm kim loại

Chú ý:Tiêu đề Topic+Viết chữ phải có dấu :)
yyêu cầu xem lại đề
hình như hai đề bạn dăng có vấn đề
ra ssó âm hết
 
Top Bottom