[Hóa 8] Tìm CTHH của oxit

H

hoc_mai_audi

Last edited by a moderator:
C

conan99

, vì X có hóa trị 6 nên công thức hợp chất vs oxi là XO3,
ta có X chiếm 40% về khối lượng nên 40%= A/ A+48 (A là nguyên tử khối của X\Rightarrow X=32 .vậy đó là lưu huỳnh (S)
CẦN HOIRGIF THÌ NHẮN TIN NHÉ CHÀO BẠN:)>-:)>-:)>-
 
I

iloveyou247_tintin

Công thức hợp chất : [TEX]XO_3[/TEX]

Ta có [TEX]\frac{M_X}{%_X} = \frac{M_O}{%_O}[/TEX]


\Leftrightarrow
[TEX]M_X = \frac{%_X . M_O}{%_O} = \frac{40.(3.16)}{60}= 32[/TEX]

\Rightarrow X là Lưu huỳnh \Rightarrow Công thức oxit [TEX]SO_3[/TEX]

P/s: Áp dụng công thức như trên cho nhanh mà ko sợ sai ha :)
 
H

hoc_mai_audi

Hộ chút

, vì X có hóa trị 6 nên công thức hợp chất vs oxi là XO3,
ta có X chiếm 40% về khối lượng nên 40%= A/ A+48 (A là nguyên tử khối của X\Rightarrow X=32 .vậy đó là lưu huỳnh (S)
CẦN HOIRGIF THÌ NHẮN TIN NHÉ CHÀO BẠN:)>-:)>-:)>-
bạn ơi giải rõ hơn đi. Bạn tính kiểu gì mà ra 32 đấy
 
Top Bottom