[hóa 8] tìm CT oxit

Status
Không mở trả lời sau này.
J

junkjm_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp tui với các bạn ơi
1 hợp chất tạo bởi hai nguyên tố la C và O . Biết tỉ lệ của C đối với O là 3:8
a) Tìm tỉ số giữa C và O có trong 1 ptử hợp chất
b) Tính phân tử khối của hợp chất biết trong 1 ptử hợp chất có 1 ngtử C


=>Lưu ý đặt tên tiêu đề theo đúng quy định!
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

Giúp tui với các bạn ơi
1 hợp chất tạo bởi hai nguyên tố la C và O . Biết tỉ lệ của C đối với O là 3:8
a) Tìm tỉ số giữa C và O có trong 1 ptử hợp chất
b) Tính phân tử khối của hợp chất biết trong 1 ptử hợp chất có 1 ngtử C
[TEX]CT:C_xO_y \Rightarrow \frac{x}{y}=\frac{1}{2} \Rightarrow CTHH:CO_2[/TEX]
[TEX]b)PTK=44.dvC[/TEX]
 
0

0915549009

Nhưng bạn phải nói rõ tỉ lệ về khối lượng hay về gì chứ. Mình nghĩ là tỉ lệ về KL nên làm thế :|:|:|
Gọi công thức dạng chung là: [TEX]C_xO_y[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{12x}{18y}=\frac{3}{8} \Rightarrow \frac{x}{y}=\frac{1}{2} \Rightarrow CTHH:CO_2[/TEX]
[TEX]PTK= PTK(C)+PTK(O).2=12+16.2=44dvC[/TEX]
 
M

minhaxinhdep

Gọi CTHH là CxOy.Theo đề ra ta có
x:y=(3/12):(8/16)=1:2
\RightarrowCTHH là CO2
PTKCO2=NTKC+2NTKO=12+2*16=44 đvC
Nhớ thanks mình nha.Hi hi
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom