[hoá 8] tìm CT muối ngậm nước

V

voso

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Hoà tan 24,4g BaCl2. xH2O vao 175,6g H2O thu được dung dịch có nồng độ 10,4%.Tinh x

2)Cô cạn rất từ từ 200ml dung dịch CuSO4 0,2M thu được 10g tinh thể CuSO4.yH2O.Tinh y

có phải kết quả 2 bài trên la 0,2 không , nếu sai mong các ban có cách giải nào khác giúp mình với, sắp học rồi!!!!:-SS:-SS:-SS


=>Lưu ý đặt tên tiêu đề theo đúng quy định!
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

1)Hoà tan 24,4g BaCl2: xH2O vao 175,6g H2O thu được dung dịch có nồng độ 10,4%.Tinh x
2)Cô cạn rất từ từ 200ml dung dịch CuSO4 0,2M thu được 10g tinh thể CuSO4:yH2O.Tinh y
Ầy, cái : của em đáng ra là dấu chấm, là muối ngậm nc em ạ!
Bài 1:
mBaCl2=(24,4+ 175,6).10,4/100=20,8g
=>nBaCl2=20,8/208=0,1 mol=nBaCl2.xH2O
=>0,1.(208+18x)=24,4
=>x=2

Bài 2: nCuSO4=0,2.0,2=0,04 mol=nCuSO4.yH2O
=>0,04(160+18y)=10
=>y=5
 
Top Bottom