[Hóa 8] Tìm công thức

M

minhhoang_vip

ĐKTC là điều kiện tiêu chuẩn.
Điều kiện tiêu chuẩn bao gồm:
- Nhiệt độ: [tex]0^o C[/tex]
- Áp suất: 1 atm
 
G

gaconvohinh

nói nhiều làm gì.Có giỏi giải đi xem nao mấy anh.
Bài nay dễ thôi mà.
 
M

mina_bear

Muối vô cơ là ji vậy bn
Mik chưa học cũng chưa bik tới ..........thế nó có công thức hóa học hok ..........
 
M

mina_bear

Muối vô cơ là ji vậy bn
Mik chưa học cũng chưa bik tới ..........thế nó có công thức hóa học hok ..........
 
L

lenamtrung

Cái nỳ hok ở chương trình lớp 8 đâu, muối vô cơ thì phải lên cao nữa, mod nào chuyển sag box khác đê.
 
D

dudon_family

sax ạ lại đưa bài có muối vô cơ vào đã học đâu mà.potay lun chắc lớp trên mới giải được chớ tuj chju lun.à mà làm thế nào để có kinh nghiệm dzay mình mới vào nên hông bik
 
L

linhhonbebong

bài này giải thế này bạn nhé:đổi 1344ml=1,344l.
nO2=1,344/22,4=0,06mol.=>mO2=0,06x32=1,92g.
ta có sơ đồ phản ứng:A---->O2+KxCly
theo ĐLBTKL ta có:m chất rắn= mA - mO2=4,9-1,92=2,98g
mK= 2,98x52,35/100=1,56g
=>nK=1,56/39=0,04mol
=>mCl= 2,98x47,65/100=1,42g
=>nCl=1,42/35,5=0,04mol
nO2=0,06mol=>nO=0,12mol
từ đây ta có:hợp chất A:nK:nCl:nO=0,04:0,04:0,12=1:1:3
HAY CTHH của A là KClO3.
 
M

minhtuyenhttv

Muối vô cơ là có một kim loại liên kết với gốc axit
như :[TEX] CaCO_3; BaCl_2; NaCl; ........[/TEX]
gốc axit vô cơ bạn a j ;)) nhiều muối có cấu tạo từ kim loại và gốc axit đâu phải là muối vô cơ đâu
CH3COONa chẳng hạn ;))
muối vô cơ là muối của một hay nhiều nguyên tử kim loại liên kết vs một hay nhiều gốc axit vô cơ như SO4 2-, SO3 2-, Cl-, Br-, I-, NO3 -, NO2 -, PO4 3-, vv...vv
 
T

tramanh_junkjm_97

thanks pan linhhonbebong nha .....................................................
 
T

tunytuna

vào thư viện đề thi và kiểm tra thì cả trời luôn cả tỉ dạng bài như vậy:)>-
 
T

tranquang2610

cong thuc la KClOx.. ban tinh dc so mol K=So mol Cl. khi sinh ra la oxi. tinh so mol oxi roi chia ti le la dc mu...... y tg?la the
 
Top Bottom