[Hóa 8] Tìm công thức phân tử

S

shinxun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề:
Một oxit của kim loại M, có tỉ lệ về khối lượng của oxi so với khối lượng của kim loại M là 3:7 và tỉ lệ số nguyên tử oxi so với số nguyên tử kim loại M trong phân tử là 1,5. Tìm công thức phân tử của oxit.

Nhờ các bạn giải giúp. Cám ơn.
 
N

nguyenminhduc2525

Đề:
Một oxit của kim loại M, có tỉ lệ về khối lượng của oxi so với khối lượng của kim loại M là 3:7 và tỉ lệ số nguyên tử oxi so với số nguyên tử kim loại M trong phân tử là 1,5. Tìm công thức phân tử của oxit.

Nhờ các bạn giải giúp. Cám ơn.

>>>> oxit hoá trị 3 !! >>>M2O3 >>> M = 112 >>>Fe2O3 !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

thuongbabykute

Đề:
Một oxit của kim loại M, có tỉ lệ về khối lượng của oxi so với khối lượng của kim loại M là 3:7 và tỉ lệ số nguyên tử oxi so với số nguyên tử kim loại M trong phân tử là 1,5. Tìm công thức phân tử của oxit.

Nhờ các bạn giải giúp. Cám ơn.

gọi CTPT của oxit là MxOy
theo đề, ta có:
Mx/16y=7/3
mặt khác:y/x=1,5=>y=1,5x
=>Mx/16 . 1,5x=7/3
=>M=56
ct của oxit là MxOy
56x/16y=7/3
=>x=2, y=3
công thức của oxit là:Fe2O3
 
Top Bottom