[Hóa 8] Tìm công thức phân tử

N

ntlan0198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi phân tích khí A thấy cứ 8g cacbon thì kết hợp với 2g hidro

a. Xác định công thức hóa học của A biết ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất, 0,5 lit khí A có khối lượng bằng với 7,5 lit khi hidro.

b. Trộn khí A và khí cacbonic theo tỉ lệ về khối lượng là 45:22 thu được hỗn hợp D. Hãy tính khối lượng mol của D và xác định tỉ khối hơi của D đới với heli và không khí.

c. Trộn A và khí hidro theo tỉ lệ về số mol nào để thu được hỗn hợp khí E có tỉ khối hơi so với khí oxi là 0,5?
 
D

dragon_boy211

a. Xác định công thức hóa học của A biết ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất, 0,5 lit khí A có khối lượng bằng với 7,5 lit khi hidro.
theo đề có:
MA/22.4 *0.5=2/22.4*7.5=0.67
=>MA=30g
CTTQ: CxHy
nC=8/12=2/3
nH=2
=>x/y=1/3
=>công thức đơn gỉan của A la CH3
lại có MA=30
mà M CH3=15
=> A la C2H6
 
Top Bottom