[Hóa 8] Tìm công thức hợp chất

T

thienthannuest

Last edited by a moderator:
T

thaoteen21

nhóm 11

mH20= 18-->nH20=1
\Rightarrow nH=2(mol)--> mH=2g
n0=1mol---> m0=16g\Rightarrow m hợp chất= 27,4 g
\Rightarrow mCuS= 27,4-18=9,6
\Rightarrow nCu=nS=nCuS=0,1
\Rightarrow mCu=6,4 ; mS=3,2
\Rightarrow mCu:mS:mO:mH= 6,4:3,2:16:2=32:16:80:10
\Rightarrow CT: (Cu16S8O40H5)2
________________
nhóm 11@
 
Last edited by a moderator:
D

doannamthai

Sao anh chị lại làm bài cấp THCS :eek:

$ m H_2O = 18 (gam) ---> n H_2O = 1 (mol) -> \begin{cases} nH= 2 (mol) \\ nO = 1(mol)\end{cases} $

Do thành phần %O=57,68% nên $ m_A = \dfrac{1.16.100}{57,68} = 27,74 gam $

$ A \xrightarrow{t^o} CuS + H_2O $

$ --> mCuS = A - mH_2O = 27,74 - 18 = 9,74 (g) $

$ n CuS = \dfrac{9,74}{9,6} = 0,1 (mol) $

mS = 0,1.32 = 3,2 (g) --> mCu = 3,2.2 = 6,4 (g)

nCu = nS = 0,1 (mol)

nCu:nS:nO:nH = 0,1:0,1:1:2 = 1:1:10:20

$ CT: CuSO_{10}H_{20} $

Nhóm : The mild wind

+10.
 
Last edited by a moderator:
P

phuong_july

$mH_2O=18(gam)−−−>nH_2O=1(mol)−>nH=2(mol)nO=1(mol)$

Do thành phần %O=57,68% nên $mA=1.16.10057,68=27,74gam$

A -- t độ--> CuS+H2O

\Rightarrow$mCuS=A−mH2O=27,74−18=9,74(g)$

$nCuS=9,749,6=0,1(mol)$

$mS = 0,1.32 = 3,2 (g) --> mCu = 3,2.2 = 6,4 (g)$

$nCu = nS = 0,1 (mol)$

$nCu:nS:nO:nH = 0,1:0,1:1:2 = 1:1:10:20$

CT:$CuSO_{10}H_{20}$
 
Top Bottom