[Hóa 8]Tìm công thức hóa học

G

goodfriend138

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


2.
Cho a mol CL2O7 trong a mol này có 3.10^24 ntu Clo. Tính a và số ntu O
3.Cho hỗn hợp khí Oxi và hidro biết số mol hai khí bằng nhau. Khối lươg hỗn hợp là 30g. Tính V từng khí ( ddktc)

Chú ý: tiêu đề phải có [Hóa 8] :D
 
Last edited by a moderator:
D

dethuongqua

1.Xác định CTHH của một hợp chất a biết a có thành phần phần trăm các n.tố là 55.81% C ; 6.98%H; 37.21% o .Khi đốt cháy 0.1 mol a thu được 0.4 mol CO2. Cho phương trình đốt cháy của a:
CxHyOz + O2 -> CO2+ H20

[TEX]CTHC: C_xH_yO_z [/TEX]
Theo đề bài ta có:

[TEX] \frac{12x}{55,81} = \frac{y}{6,98} = \frac{16z}{37,21} [/TEX]

Giải bt được [TEX] x = 2; y = 3; z = 1 [/TEX]
Vậy CTTQ của hc: [TEX] {(C_2H_3O)}_n [/TEX]

[TEX]PTHH: {(C_2H_3O)}_n + \frac{9n}{4} O_2 ---> 2n CO_2 + \frac{3n}{2} H_2O [/TEX]
0,1 mol____________________________ 0,4 mol
\Rightarrow 0,4 = 0,1.2n \Rightarrow n = 2

\Rightarrow____ [TEX] C_4H_6O_2 [/TEX]
 
Top Bottom