[Hóa 8] Tìm 2 nguyên tố hóa học

  • Thread starter huongtuti_98
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,814

H

huongtuti_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm 2 nguyên tố A va B trong các trường hợp sau đây:
a)Biết A và B đứng kế tiếp trong 1 chu kì của bảng tuần hoàn và có tổng số điện tích hạt nhân là 25.
b)Biết A và B thuộc 2 chu kì nối tiếp và cùng 1 phân nhóm chính trong bản tuần hoàn , tổng
số điện tích hạt nhân là 32.
Các pn ơi ! giúp mjh vs chieu mai(chu nhat) thầy giáo mjh thu zuj! Lẹ lên hộ mjh nha! Thanks các pn nhìu lắm!^_^

Chú ý: [Hóa 8] + Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
D

drthanhnam

Tìm 2 nguyên tố A va B trong các trường hợp sau đây:
a)Biết A và B đứng kế tiếp trong 1 chu kì của bảng tuần hoàn và có tổng số điện tích hạt nhân là 25.
b)Biết A và B thuộc 2 chu kì nối tiếp và cùng 1 phân nhóm chính trong bản tuần hoàn , tổng
số điện tích hạt nhân là 32.

a) Z + (Z+1)=25
\RightarrowZ=12
2 nguyên tố là nhôm và Mg
b) Z + (Z+8)= 32
\RightarrowZ=12
2 nguyên tố là Mg( 12) và Ca (20)
Thân!
 
B

banmaixanh2996

Tìm 2 nguyên tố A va B trong các trường hợp sau đây:
a)Biết A và B đứng kế tiếp trong 1 chu kì của bảng tuần hoàn và có tổng số điện tích hạt nhân là 25.
b)Biết A và B thuộc 2 chu kì nối tiếp và cùng 1 phân nhóm chính trong bản tuần hoàn , tổng
số điện tích hạt nhân là 32.

a) Z + (Z+1)=25
\RightarrowZ=12
2 nguyên tố là nhôm và Mg
b) Z + (Z+8)= 32
\RightarrowZ=12
2 nguyên tố là Mg( 12) và Ca (20)
Thân!

ngoai cach lam tren ta cung co the lap he va giai hept nhung o pai 2 thi xet 2 truong hop sau
th1
ZA+ZB=32
ZA-ZB=8
\RightarrowZA=20(Ca)
ZB=12(Mg)(tm)
th2
ZA+ZB=32
ZA-ZB=18
\RightarrowZA=25(Mn)
ZB=7(kong thoa man vi 2 nto o 2 phan nhom khac nhau)
 
Top Bottom