[Hoá 8]tiếp hoá 8 nè!

H

hinhacon_ha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.đốt cháy hoàn toàn 15g hợp chất A thu dc 44g CO2 và 27g H2O. biết rằng dA/H2= 15. Xác điịnh công thức phân thức phân tử của A
2. nung 18g Cu(NO3)2 đc 12.32g chất rắn.
pứ theo sơ đồ :
Cu(NO3)2--> CuO+NO2+O2
a, tính hiệu suất của pứ phân huỷ
b, tính % V các khí trong hỗn hợp thu dc
((((***ai làm xong thì bảo tớ cho bài nữa***))))
 
T

trang14

1.đốt cháy hoàn toàn 15g hợp chất A thu dc 44g CO2 và 27g H2O. biết rằng dA/H2= 15. Xác điịnh công thức phân thức phân tử của A
2. nung 18g Cu(NO3)2 đc 12.32g chất rắn.
pứ theo sơ đồ :
Cu(NO3)2--> CuO+NO2+O2
a, tính hiệu suất của pứ phân huỷ
b, tính % V các khí trong hỗn hợp thu dc
((((***ai làm xong thì bảo tớ cho bài nữa***))))

[TEX]n_{CO_2} = n_C = 1 mol[/TEX]
[TEX]n_{H_2O} = 1,5 mol => n_H = 3 mol[/TEX]
[TEX]m_C + m_H = 1.12 + 3.1 = 15 g[/TEX]
=> trong PT chất hữu cơ đã cho ko chứa [TEX]O[/TEX]
[TEX]n_C : n_H = 1: 3[/TEX]
CTĐG:[TEX] (CH_3)_n[/TEX]
[TEX]d A_{H_2} = 15 => M_A = 30 =>15n = 30 => n= 2[/TEX][TEX]=> C_2H_6[/TEX]
 
Top Bottom