{ hóa 8 } tỉ khối !

T

thihoa92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hãy tìm thể tích khí o2 đủ để đốt cháy 11.2 L khí A
biết:
-khí a có tỉ khối đối với kk là 0.552
-thành phần theo khối lượng của khí A là :75%C VÀ 25% H
CÁC THỂ TÍCH ĐO ở đktc

~~~> chú ý tiêu đề topic ~ đã sửa !
 
Last edited by a moderator:
H

hoahuongduong93

\Rightarrow
hãy tìm thể tích khí o2 đủ để đốt cháy 11.2 L khí A
biết:
-khí a có tỉ khối đối với kk là 0.552
-thành phần theo khối lượng của khí A là :75%C VÀ 25% H
CÁC THỂ TÍCH ĐO ở đktc
ta cgọi công thức của A là CxHy
theo đầu bài có 12x+ y=0.552x29=16,008 (1)
mà x=3y
thay vào (1) có 4y=16,008
\Rightarrowy=4
\Rightarrowx=12
cống thức là C12H4
pt: n= 0,5 mol
dựa vàopt hh ddeer tìm thể týich O2
mình ko biết pt nên bạn làm nốt nha
 
M

manhtuan510

\Rightarrow
ta cgọi công thức của A là CxHy
theo đầu bài có 12x+ y=0.552x29=16,008 (1)
mà x=3y
thay vào (1) có 4y=16,008
\Rightarrowy=4
\Rightarrowx=12
cống thức là C12H4
pt: n= 0,5 mol
dựa vàopt hh ddeer tìm thể týich O2
mình ko biết pt nên bạn làm nốt nha

Bài này bạn giải sai bét rồi bạn ạ :))

Mình xin giải lại như sau.

Gọi công thức của khí chưa biết là CxHy, Khối lượng nguyên tử M CxHy=0.552x29= 16

Vậy 12x + y = 16

Ta có tỉ lệ x/y = (% khối lượng của C chia cho khối lượng nguyên tử của C) / (% khối lượng của H chia cho khối lượng nguyên tử của H ) = 75:12 / 25 = 1/4

thay x =1 , y = 4 vào phương trình kia thấy đúng vậy công thức là CH4,

Phương trình là
CH4 + 2 O2 --> CO2 + 2 H2O

Bạn đặt số mol vào và tính nốt nha
 
T

taoyeuchongtao

Bài này bạn giải sai bét rồi bạn ạ :))

Mình xin giải lại như sau.

Gọi công thức của khí chưa biết là CxHy, Khối lượng nguyên tử M CxHy=0.552x29= 16

Vậy 12x + y = 16

Ta có tỉ lệ x/y = (% khối lượng của C chia cho khối lượng nguyên tử của C) / (% khối lượng của H chia cho khối lượng nguyên tử của H ) = 75:12 / 25 = 1/4

thay x =1 , y = 4 vào phương trình kia thấy đúng vậy công thức là CH4,

Phương trình là
CH4 + 2 O2 --> CO2 + 2 H2O

Bạn đặt số mol vào và tính nốt nha

dung roai ak
iem kung lam ntn;))
hay day ak
nhung 1 bai nhieu cach giai
 
Top Bottom