[Hóa 8] Tỉ khối hơi

M

minhtuancls91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí X gồm NO, N_x_O, CH_4. Trong đó thể tích NO, N_x_O, CH_4 chiếm phẩn trăm về thể tích lần lượt là 30%, 30%, 40%. Biết CH_4 chiếm 22,377% về khối lượng trong hỗn hợp X. Hỏi ?
a) Xác định công thức hóa học của N_x_O
b) Tính tỷ khối của X so với không khí
 
K

kenknight1999

Gọi số mol của NO là 3 mol ; nNxO : 3 mol ; nCH4 : 4mol
%CH4 = 22.377% \Rightarrow 64/(64 + 90 + 3.(14x + 16) = 22.377%
\Rightarrow x = 2.
b) M khí = {30.3 + 44.3 + 16.4}/{3 +3 +4} = 28.6 g/mol
d hỗn hợp so với kk = 1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom