[Hoá 8] Tỉ khối chất khí

T

thiensu_mattroi_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giai????????????? zum` minh` bai` nay` đi :| đag cần gấp (-.-)
đề bài : cho hỗn hợp khí X gồm 13,2g khí CO2, 32g khí SO2 và 9g khí NO2. hãy xác định tỉ khối hơi của X vs khí amôniác.
ai giái dc sẽ dc hậu tạ ......................................................................
:D:D:D:D:D:D:D
 
L

lovelybones311

giai????????????? zum` minh` bai` nay` đi :| đag cần gấp (-.-)
đề bài : cho hỗn hợp khí X gồm 13,2g khí CO2, 32g khí SO2 và 9g khí NO2. hãy xác định tỉ khối hơi của X vs khí amôniác.
ai giái dc sẽ dc hậu tạ ......................................................................
:D:D:D:D:D:D:D

Muốn xác định tỉ khối thì phải xác định được khối lượng mol trung bình của hh X.
$\overline{M}=\dfrac{mhh}{nhh}=\dfrac{n_1.M_1 + n_2.M_2+...+n_n.M_n}{n_1+n_2+...+n_n}$
với $n_1,n_2,...n_n$:số mol của từng chất trong hh
$M_1,M_2,...M_n$:KLMol của từng chất trong hh

Áp dụng => $\overline{M}$

$dA/B =\dfrac{M_A}{M_B}$

Áp dụng vào bài =>d=3,202
 
Top Bottom