Hóa 8 Hóa 8 - Thi học sinh giỏi

Kyo- Han

Học sinh
Thành viên
10 Tháng hai 2018
120
97
46
Vĩnh Phúc
THCS Đình Chu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m(g) C trong bình chứa V(l) khí O2 ở đktc . Sau phản ứng thu được hỗn hợp khí A có tỉ khối với O2 là 1,25 .
a) Xác định thành phần phần trăm theo thể tích các khí có trong hỗn hợp A .
b) Tính m và V . Biết rằng khi dẫn hỗn hợp A vào bình đựng Ca(OH)2 đủ thì thu được 6(g) CaCO3 kết tủa trắng .
 

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
23
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
Đốt cháy hoàn toàn m(g) C trong bình chứa V(l) khí O2 ở đktc . Sau phản ứng thu được hỗn hợp khí A có tỉ khối với O2 là 1,25 .
a) Xác định thành phần phần trăm theo thể tích các khí có trong hỗn hợp A .
b) Tính m và V . Biết rằng khi dẫn hỗn hợp A vào bình đựng Ca(OH)2 đủ thì thu được 6(g) CaCO3 kết tủa trắng .
A gồm 2 khí là CO và CO2
Dùng sơ đồ đường chéo : CO: 28......................................4
........................................................1.25x32=40....................=1/3
........................................CO2: 44......................................12
Gọi nCO=x => nCO2=3x
%V CO= x/(x +3x) x100%=25%
=> %VCO2= 100-25 = 75%
b, CO2 + Ca(OH)2 -> CaCO3 + H2O
0.06..............................0.06
nCaCO3= 0.06mol
=> nCO= 0.06/3=0.02 mol
C + O2 -> CO2
0.06..0.06....0.06
2C + O2 -> 2CO
0.02...0.01...0.02
mC= (0.06 + 0.02)x12=0.96g
V= (0.06+0.01)x22.4=1.568l
 
  • Like
Reactions: Kyo- Han and NHOR
Top Bottom