Hóa 8 - Thi Học Kì

S

sieunhandike0000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 : Đốt Cháy Lưu Huỳnh 30 Không Khí Thu Được Khí SO2 Sumphoro
a, Viết Phương Trình
b, Tinh Thể Tích Oxi Ở Điều Kiện Tiêu Chuẩn Biết Rằng Lấy 3,2 Gam Và Đem Vào Đôt

2 : Sắt Tác Dụng Với Axit Clohidric : Fe + 2HCl ---- > FeCl2 + H2
Nếu Có 2,8 G Sắt Tham Gia Phản Ứng , Em Hãy Tìm :
a, Thể Tích Khí Hidro Thu Được Ở đktc
b, Khối Lượng Axit Clohidric Cần Dùng
3 : Trong Phòng Thí Nghiệm , Người Ta Dùng Hidro Để Khử Đồng ( III ) Oxit Và Thu Được 11,2 Gam Đồng
a : Viết Phương Trìh Phản Ứng Xảy Ra
b , Tính Khối Lượng Đồng ( III ) Oxit Đã Phản Ứng
c , Tính Thể Tích Khí Hidro Đã Tiêu Thụ ( Ở đktc )
 
P

phankyanhls2000

1 : Đốt Cháy Lưu Huỳnh 30 Không Khí Thu Được Khí SO2 Sumphoro
a, Viết Phương Trình
b, Tinh Thể Tích Oxi Ở Điều Kiện Tiêu Chuẩn Biết Rằng Lấy 3,2 Gam Và Đem Vào Đôt

a)S+O2--->SO2

b)nS=3,2:32=0,1(mol)

nO2=0,1(mol)

V O2=0,1.22,4=2,24(mol)

V kk=2,24.5=11,2(lit)
 
C

chaugiang81

2 : Sắt Tác Dụng Với Axit Clohidric : Fe + 2HCl ---- > FeCl2 + H2
Nếu Có 2,8 G Sắt Tham Gia Phản Ứng , Em Hãy Tìm :
a, Thể Tích Khí Hidro Thu Được Ở đktc
b, Khối Lượng Axit Clohidric Cần Dùng



bài 2/ Fe + 2HCl ---- > FeCl2 + H2
theo Pt 1 2 1 1
theo đè 0.05
nFe= 0.05mol.
\Rightarrow $nH_{2}$ = 0.05mol
=> $VH_{2}$= 0.05 *22.4= 1.12l
nHCl= 0.05*2/1 = 0.1mol
mHCl= n*M= 0.1* 36.5=3.65g .
 
Last edited by a moderator:
B

bm.stromray

1 :
3 : Trong Phòng Thí Nghiệm , Người Ta Dùng Hidro Để Khử Đồng ( III ) Oxit Và Thu Được 11,2 Gam Đồng
a : Viết Phương Trìh Phản Ứng Xảy Ra
b , Tính Khối Lượng Đồng ( III ) Oxit Đã Phản Ứng
c , Tính Thể Tích Khí Hidro Đã Tiêu Thụ ( Ở đktc )

3.
a)PTHH:3H2+Cu203------->2Cu +3H20
b)nCu=mCu/MCu=11,2/64=0,175(mol)
Cứ 1 mol Cu2O3 phản ứng tạo thành 2 mol Cu
Vậy 0,175 mol Cu tạo ra từ 0,0875 mol Cu203
=>nCu203=0,0875=>mCu=nCu*MCu=0,0875*64=5,6(g)
c)Cứ 3 mol H2 phản ứng tạo thành 2 mol Cu
Vậy 0,175 mol Cu được tạo ra từ 0,2625 mol H2
=>VH2=nH2*22,4=0,2625*22,4=5,88(lít)
 
Top Bottom