[Hóa 8] thi học kì I

J

james_hook

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trong bình có chứa 5,6 lít khí oxi và 11,2 lít khí Hidro đều ở đktc
a, Tính khối lượng hỗn hợp trên
b, Cho 2 chất khí trên tác dụng với nhau ta thu được nước. Vậy khối lượng nước bằng bao nhiêu gam
Bài 2: Biết rằng khí H dễ tác dụng với Chì(IV) oxit (PbO2), chiếm lấy õi của chất này để tạo ra H2O
a, Biết rằng 3 g khí H tác dụng vừa đủ với 179,25g PbO2, tạo ra 27g nước
Tính khối lượng chất mới sinh ra
Bài 3: Cho x g kim loại Na vào 100g H2O thấy thoát ra 0,1g khí Hidro và thu được 102,2g dung dịch natri hidroxit. Xác định x
Bài 4: Nung 61,25 g KClO3, sau một thời gian thu được 42,05g chất rắn KCl và 1 lượng khí oxi bay ra. Tính khối lượng khí oxi đã thoát ra trong pứ
Bài 5: Để đánh giá hàm lượng nguyên tố P trong phân lân người ta tính hàm lượng P quy về điphotpho pentaoxit (P2O5) Hay tính hầm lượng P trong các loại phân lân sau: Ca3(PO4)2; Ca(H2PO4)2
Bài 6: Đốt cháy hoàn toàn a gam P trong bình chứa Oxi thu được 2,48g chất rắn màu trắng là điphotpho pentaoxit (P2O5)
a,Nếu a=1,24g thì lượng oxi tham gia pứ là bao nhiêu gam
b, Nếu thay a=2,48g lượng oxi đã tham gia pứ là 3,2g thì khối lượng chất rắn thu được có thay đổi không? tăng hay giảm bao nhiêu lần
 
P

pro3182001

Bài 2
Ta có PƯHH
$H_2+PbO_2---->H_2O+Pb$
Theo ĐLBTKL \Rightarrow $m_{Pb}=155,25g$
 
Last edited by a moderator:
P

pro3182001

Bạn thấy PƯ trên có 3 chất mà chất tạo thành chỉ có 2 chất thiếu mất 1 chất lên bạn điền được như vậy
 
K

katyperry_nhat

PTHH: $H_2 + PbO_2 \xrightarrow {t^o} Pb + H_2O$
Áp dụng ĐLBTKL:
$m_{Pb} = m_{H_2} + m_{PbO_2} - m_{H_2O} = 3 + 179,25 - 27 = 155.25 (g)$

P/s: mấy bài bạn post đề áp dụng định luật bảo toàn khối lượng hết nha :)
 
Top Bottom