[Hóa 8] thành phần phân tủ

M

muop97

T

thienlong233

1/đốt cháy hoàn toàn 2,3g chất A bằng khí oxi. Sau phản ứng thu được 2.24l CO2 (đktc) và 2,7g H2O.
a/ hỏi A được cấu tạo từ những nguyên tố nào?
b/ tính khối lượng từng nguyên tố trong 2,3g hợp chất A
nCO2=0,1mol--->nC=0,1mol-->mC=1,2g
nH2O=0,15mol-->nH=0,3mol-->mH=0,3g
A có C, H và có thể có O
mA=2,3g , mC+mH=1,5g < 2,3g
vậy A có O
-->mO=0,8g-->nO=0,05mol
gọi CT là CxHyOz có x:y:z=0,1:0,3:0,05=2:6:1
CT là C2H6O
b) dùng đường chéo tính
cứ 46g C2H6O có 24g C
-->2,3g C2H6O-->1,2g
tương tự với H và O
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!
 
Top Bottom