[Hoá 8] Thành phần các nguyên tố

T

tuyetmai233

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: trong 26, 5 g Natri Cácbonát có bao nhiêu g Na? g C? g Oxi?
Bài 2 :1 hợp chất Sắt Oxít biết %Fe=70%.Tìm công thức hóa học của Sắt ôxít và tính tỉ lệ giá trị của Fe và O. Tính phân tử khổi của chất
Bài 3: 1 hợp chất nhôm ôxit biết tỉ lệ khối luợng của Al và O là 4,5:4 . Tìm công thức hóa học của nhóm ôxít . Tính phân tử khối của chất
 
X

x84ever

Bài 3:

Gọi số nguyên tử Al là x
Gọi số nguyên tử O là y
Theo gt:
AlO=4,54=>mAlmO=4,54\dfrac{Al}{O} = \dfrac{4,5}{4} => \dfrac{mAl}{mO} = \dfrac{4,5}{4}
=>27x16y=4,54=>xy=23=> \dfrac{27x}{16y} = \dfrac{4,5}{4} => \dfrac{x}{y} = \dfrac{2}{3}
Vậy CTHH Nhôm ôxit là Al2O3
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

Bài 1: trong 26, 5 g Natri Cácbonát có bao nhiêu g Na? g C? g Oxi?
Bài 2 :1 hợp chất Sắt Oxít biết %Fe=70%.Tìm công thức hóa học của Sắt ôxít và tính tỉ lệ giá trị của Fe và O. Tính phân tử khổi của chất

bài 1:
Na2CO3_____________Na____________C_________________O
106________________46____________12_________________48
26,5_______________11,5___________3__________________12

bài 2: gọi oxit là FexOy

ta có
[TEX]\frac{56x}{56x+16y}=0,7[/TEX]

giải ra 3x=2y
-->công thức là Fe2O3
 
Top Bottom