[Hoá 8] Tách chất

K

kute_monkey_98

1.Tách hợp chất :
S và Fe, Muối ăn và Nước
2.tinh phân tử khối :
S vs Fe, H vs Cu


1.
Tách S và Fe ta đổ hỗn hợp bột lên tờ giấy , dùng nâm châm ra đi rà lại bên trên để nâm châm hút hết sắt ta tách đc Fe và S

Tách muối ăn và nước ta cô cạn dung dịch cho đến khi chỉ còn chất rắn , thu hơi nước bay lên làm lạnh ta tách riêng được muối và nước

2.
Phân tử khối của S = 32 (đvc)
PTK của Fe là 56 (đvc)
PTK của H là 2 (đvc)
PTK của Cu là 64 (đvc)
 
H

hoangoclan_99

Để tách muối ăn và nước ta đun sôi hỗn hợp lên sau đó cho hơi nước bay hết còn lại muối
PTk của S=32đvC
Fe=56đvC
H=2đvC
Cu=64đvC
 
Top Bottom