[Hoá 8] Tách chất

D

duonghongsonmeo

3, để tách rượu và nước ta đun hỗn hợp rượu và nước lên 80 độ C cho hơi nước qua ống làm lạnh.Giữ cho nhiệt độ luôn ở 80 độ C cho đến khi không còn hơi nước bốc lên
2, ta làm tương tự : đun hỗn hợp nước và dầu ăn lên khoảng 100 độ C cho hơi nước qua ống làm lạnh.Giữ cho nhiệt độ luôn ở 100 độ C cho đến khi không còn hơi nước bốc lên
 
P

phamhienhanh21

Dùng các phương pháp để tách
1, Bột sắt, bột lưu huỳnh, muối ăn ra khỏi hỗn hợp các chất
2, Dầu ăn và nước
3, Rượu và nưóc
1: dùng nam châm để hút bột sắt ra
đổ bột lưu huỳnh , muối ăn vào 1 cốc nước có lượng nước vừa đủ để muối ăn tan ra
ngoáy đều
đun sôi để nước bốc hơi hết
ở dưới đáy , muối kết tinh lại có màu trắng
\Rightarrowlấy những hạt muối màu trắng
2: đổ dầu ăn và nước vào với nhau. do dầu ăn nhẹ nên nổi trên mặt nước
nên chỉ cần vớt dầu ăn trên mặt nước ra
 
B

beconngusay

1.Dùng nam châm hút sắt ra, lưu huỳnh và muố sẽ ko bị hút vào nam châm. Đổ nước vào 2 chất còn lại khấy đềucho muối tan trong nước, lấy giấy lọc lưu huỳnh ra khỏi muối khi đó chất trên mặt giấy lọc lưu huỳnh, nước muối đem dun sôi chất lắng đọng lại là muối
2.Chưng cất nước thì bay hơi chất đọng còn lại là dầu ăn
3.Em xin bó tay
 
Top Bottom