[hóa 8] t/c ứng dụng của hiđrô

S

songthuong_2535

Bài này đơn giản là chỉ tính số mol rồi giải theo phương trình thôi bạn ạ.

Giải:

Ta có: nH2=8,4/22,4=0,375(mol) ; nO2=2,8/22,4=0,125(mol)
t[FONT=&quot]°[/FONT]
PTPƯ: 2H2 + O2 --> 2H2O
Theo phương trình thì: nH2= 2nO2=0,25(mol)
mà theo đề bài nH2=0,375(mol)
=> H2 dư. Do đó nH2O=2nO2=0,25(mol)
Vậy số gam nước thu được là: mH2O= 0,25.18=4,5(g)
 
C

caoson8a

Tính số gam nước thu được khi cho 8,4 lít khí hiđro tác dụng với 2,8 lít khí oxi
[TEX]nH_2[/TEX]=[TEX]VH_2[/TEX]:22,4=0,375mol
[TEX]nO_2[/TEX]=[TEX]VO_2[/TEX]:22,4=0,125mol
phương trình: 2[TEX]H_2[/TEX]+[TEX]O_2[/TEX]~>2[TEX]H_2O[/TEX]
Theo PTHH: 2 mol 1 mol
theo bài ra: 0,375mol 0,125mol
Lập tỉ lệ: 0,375/2>0,125/1
~>[TEX]H_2[/TEX] dư và tính theo [TEX]O_2[/TEX]
Ta có phương trình hoá học:2[TEX]H_2[/TEX]+[TEX]O_2[/TEX]~>2[TEX]H_2O[/TEX]
Theo phương trình hoá học: 1 mol 2 mol
Theo bài ra 0,125mol x mol
~~>x=0,125:2/1=0,25ml~~>m [TEX]O_2[/TEX]=0,25.(2+16)=4,5nước
Vậy lượng nước thu được là 4,5g
Nếu đúng ấn ''đúng'' cho mình nha các làm mới này mình tham khảo cô giáo mình
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom