Hóa [Hóa 8] Sủi bọt 200g SO3

Kyo- Han

Học sinh
Thành viên
10 Tháng hai 2018
120
97
46
Vĩnh Phúc
THCS Đình Chu
Last edited:
  • Like
Reactions: YI ARMY

YI ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2018
146
61
56
20
Ninh Bình
THCS Ninh An
pt: SO3+H2O-> H2SO4
nSO3=2,5(mol)->nH2SO4=2,5(mol)-> mH2SO4=245(G)
mddH2SO4= 1000* 1,12=1120(g)
mH2SO4=(17%*1120)/100%=190,4(g)
->mH2SO4=245+190,4=435,4(g)
->mdd sau pư=mSO3+mddH2SO4=200+1120=1320->C%dd sau pư=(435,4/1320)*100%=32,98%
;););)
 
  • Like
Reactions: Kyo- Han

YI ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2018
146
61
56
20
Ninh Bình
THCS Ninh An
Sủi bọt 200g [tex]SO_{3}[/tex] vào 1 lít dung dịch [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] 17% [tex](D=1,12g/mol)[/tex] được dung dịch A . Tính nồng độ phần trăm của dung dịch A.
pt: SO3+H2O-> H2SO4
nSO3=2,5(mol)->nH2SO4=2,5(mol)-> mH2SO4=245(G)
mddH2SO4= 1000* 1,12=1120(g)
mH2SO4=(17%*1120)/100%=190,4(g)
->mH2SO4=245+190,4=435,4(g)
->mdd sau pư=mSO3+mddH2SO4=200+1120=1320->C%dd sau pư=(435,4/1320)*100%=32,98%
mình làm hơi tắt có chỗ nào chưa hiểu thì hỏi lại nhé:););)
 
Top Bottom