[Hóa 8]sự khác nhau giữa nguyên tử và phân tử

L

lethiquynhmaibg

Last edited by a moderator:
B

binbon249

biết rằng 4 nguyên tử Magie nặng bằng 3 nguyên tử , nguyên tố X hãy viết tên . kí hiệu hóa học của X
gif.latex


Vậy nguyên tố đó là S
 
Last edited by a moderator:
N

ngay_hanh_phuc_rk

X=24*4/3=32
là nguyên tố đó là lưu huỳnh (S)
hihi

ê goodfiend
S là lưu huỳnh chứ đâu phải photpho đâu photpho là P mak
 
Last edited by a moderator:
O

o0_zz_0o


32 là lưu huỳnh( kí hiệu là S) không phải là photpho
mà photpho kí hiệu là P không phải là S
 
H

huyendieu_98

Hóa 8

Xác định nguyên tố X. Cho biết tên và kí hiệu của nguyên tố. Biết rằng 4 nguyên tử Magie nặng gấp 3 lần nguyên tử X.

Giải:
X= 24 X 4:3=32 đvC
Vậy đó là nguyên tố: Lưu huỳnh (S)
 
Last edited by a moderator:
Q

quanha1998

Xác định nguyên tố X. Cho biết tên và kí hiệu của nguyên tố. Biết rằng 4 nguyên tử Magie nặng gấp 3 lần nguyên tử X.

Mình tính như sau:
NTK của Magie là 24, vậy nên :

X= 24*4/3
X= 96/3
=> X= 32

=> X là nguyên tố Lưu huỳnh ( Kí Hiệu là S ).
 
Last edited by a moderator:
E

equeen_98

baj nay cung de tkoj, mjnk ngke noj den bạ hoa trj con met gap van, ca ckuong 3 nua ( baj nay de ma)
 
C

congnhatso1

we
còn bài nầy nèk
Tính phân tử khối của:
a, khí oxy
b,cacbon
c, Khí nitơ
(bài này có khí vs không có khí, khéo nhầm đó)

biết 1 hợp chất gồm phân tử của nguyên tố X liên kết với 3 nguyên tử hidro nặng bằng phân tử nhôm
Tìm nguyên tố X, số e lớp ngoài cùng, tên, kí hiệu, phân tử và nguyên tử khối của X
 
G

gauconmary_tn

PTK khí Oxi (O2) = 16*2=32 đvc
PTK C = 12 đvc
PTK khí Hidro (H2) = 1*2=2 đvc

biết 1 hợp chất gồm phân tử của nguyên tố X liên kết với 3 nguyên tử hidro nặng bằng phân tử nhôm
Tìm nguyên tố X, số e lớp ngoài cùng, tên, kí hiệu, phân tử và nguyên tử khối của

CT tổng quát : X1H3
PTK = (NTK X)+(1*3)=27 (NTK Al)
NTK X = 27-3=24
Nguyên tố X là nguyên tố
PTK Mg = 24*2=48
NTK Mg=24
số e lớp ngoài cùng là: 12
 
Top Bottom