[hóa 8]Số nguyên tử Natri trong 46g Na và bài toán cho số lượng phân tử yêu cầu tính khối lượng

G

goodwa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused:Thứ 5 kiểm tra 1 tiết nên cô giáo cho 1 câu lấy tròn 10
Đề 1: Trong 46g Natri có bao nhiêu nguyên tử Natri (ko dc tính bằng mol, mặc dù em biết làm theo cách Mol, tại chưa học bài này ai cho xài)...Cô cho một cái dàn bài như thế này chỉ cần ráp số vào nhưng em ko biết tính vì mấy cái 10^-23 đáng ghét.
Khối lượng 1nguyên tử Natri:
Ta có : 1dvc>>>0,166X10^-23g
23dvc>>>?g
23X0,166X10^-23=3,818x10-23(g)>>>Ra số này đúng hem
Nếu đúng thì phần còn lại nhờ mọi người giúp đỡ còn sai thì giúp em cả bài lun nhá. Phải suy luận từng bước 1 cách logic hợp tình với mấy cô giáo xưa và ko dc sử dụng Mol, sd kiến thức lớp 8 đang học tới thui
Còn đây là đề 2
Có 9X10^-23 phân tử nước thì có khối lượng bằng bao nhiêu g
]Cũng dùng quy tắc tam suất: bài này em ra 26,....chứ ko ra 27g như khi ra sd Mol, vậy Mol chỉ là gần bằng chứ ko phải chính xác số g của pt hay nt đúng hem...Nếu em phát biểu sai bài này thì giải luôn giùm em cho chắc ăn....wan trọng là đề 1hiz...ko biết tính mấy cái có 10^-23, làm sao ra 12X10^23(kết quả đề 1tính =Mol)
Help me, thứ 5KT 1tiết oy


nghiêm cấm mem viết chữ đỏ !

thân 1

images
images
HELP!:(
 
Last edited by a moderator:
T

thanh_1905

1dvc = 0.166*10^-23 g
=> 23dvc = 3.818*10^-23g
mà ta có 1 ngtu Na có khối lượng 23dvc
vậy trong 46 g Na có số ng tử Na là:
46: 3.818*10^-23= ... (anh ko có máy tính ở đây em có thể tính nốt có ji cứ nói cho anh)
 
T

thanh_1905

bài thứ hai nè:
Cũng tương tự như trên 1ng tử nước nặng 18*0.166.10^-23g = 2.988*10^-23g (18*1dvc)
=> 9.10^23 phan tu có khối lượng là 9*10^23x 2.988*10^-23
nếu ko nhầm thì nó ra ~27g
No cần cảm ơn làm ji
 
G

goodwa

Hiz

1dvc = 0.166*10^-23 g
=> 23dvc = 3.818*10^-23g
mà ta có 1 ngtu Na có khối lượng 23dvc
vậy trong 46 g Na có số ng tử Na là:
46: 3.818*10^-23= ... (anh ko có máy tính ở đây em có thể tính nốt có ji cứ nói cho anh)
Nó ra số lẻ...chữ ko tròn số: 12,......... mà nguyên tử thì sao mà tính gần bằng dc:confused:
 
Top Bottom