[Hoá 8] Số mol

K

kingvip

1 mol có 6,02*10^23 nguyên tử
số mol S = 8/32=0,25 mol
vậy muốn số nguyên tử gấp đôi => số mol gấp đôi vì A= n*6,02*10^23
=> mFe= 56*0,25*2=28g
 
T

tuananh_1995

nS=8:32=0.25
số phân tử S là:6.10mũ 23nhân 0.25= 15mũ 22
số phân tử Fe là:3mũ 23
nFe= 0.5mol
mFe= 28 g
 
L

laban95

Bạn ơi mình đọc trong 1 cuốn sách 8 có bài tập nói về "hiệu suất phản ứng". Zậy hiệu suất phản ứng là j? chỉ cho mình cách tính lun nha! thank
 
T

thienthandethuong_minigirl

chắc sách của bạn là nâng cao rùi
cái phần hiệu suất pư lên lớp 9 mới học
còn định nghĩa hiệu suất thì cũng giống trong vật lí thui ^^
 
K

kingvip

bạn hiểu nôm na là như thế này : ví dụ bạn cho đốt cháy bao nhiêu mol đó thì theo bạn học là nó phản ứng hết nhưng một số trường hợp ko phản ứng hết . % số mol phản ứng chia cho số mol ban đầu gọi là hiệu suất
 
L

laban95

mấy bạn ui mình có bài tính về hiệu suất phản ứng mấy bạn làm và chỉ cách tính cho mình lun nhe
Người ta điều chế vôi sống (CaO) bằng cách nung đá vôi (CaCO3). Lượng vôi sống thu được từ 1 tấn đá vôi có chứa 10% tạp chất là 0.45 tấn. Tính hiệu suất phản ứng
 
Z

zero_flyer

mấy bạn ui mình có bài tính về hiệu suất phản ứng mấy bạn làm và chỉ cách tính cho mình lun nhe
Người ta điều chế vôi sống (CaO) bằng cách nung đá vôi (CaCO3). Lượng vôi sống thu được từ 1 tấn đá vôi có chứa 10% tạp chất là 0.45 tấn. Tính hiệu suất phản ứng

số mol của CaCO3 đem nung là
[tex]n_{CaCO_3}=\frac{1000000}{100}=10000[/tex]
[tex]CaCO_3=> CaO + CO_2 [/tex]
1 mol ---------1mol
10000------10000
khối luợng CaO được tạo thành trên lý thuyết là
[tex]m_{CaO}=n.M=10000.56=560000g=0,56[/tex] tấn
hiệu suất phản ứng là:
[tex]H=\frac{0,45}{0,56}.100%=80,36%[/tex]
:)>-:)>-:)>-
 
Z

zero_flyer

công thức tính hiệu suất phản ứng nói chung là rất đa dạng bạn chỉ cần hiểu thế này thôi
Trong lý thuyết, để tạo được 1 mol CaO thì cần đúng 1 mol CaCO3, oki?
nhưng trong thực tế thì lại không hẳn như thế, điều này cũng dễ hiểu thôi, công việc gì thì cũng phải có hao hụt chứ, bạn xách 1 xô nước đầy thì thế nào cũng có 1 ít bị đổ ra ngoài, vì vậy trên thực tế sẽ tạo thành 1 lượng nhỏ hơn 1 lượng được tính trên lý thuyết
khi đó hiệu suất được tính theo công thức:
[tex]H=\frac{thuc te}{ly thuyet}[/tex]
công thức Hiệu suất thường được tính theo dạng phần trăm nên bạn nên nhâm thêm 100% vào
khoái niệm thực tế và lý thuyết ở đây rất đa dạng, tuỳ vào từng bài mà bạn có thể dùng khối lựong, dùng số mol đều được nhưng nên nhớ lý thuyết và thực tế là của 1 chất thôi nhá. ví dụ như bạn không thể lấy khối lượng thực tế của CaO mà chia cho lượng khói lượng lý thuyết của CO2 được,
good luck
 
P

peonimusha

zero cho mình công thức tính hiệu suất phản ứng đc ko?
Hiểu thế này nhá :D
Ví dụ theo kế hoạch thì bạn làm một bài tập mất có 5 phút thôi, nhưng thực tế đã hết 5 phút rồi mà bạn mới chỉ làm được có một nửa bài tập. Như vậy thì so với kế hoạch bạn chỉ đạt được 50 %, trường hợp này nói là hiệu suất học của bạn là 50 % :D
Về phản ứng hóa học thì thế này :D
Giả sử bạn có phương trình này: 2H2 + O2 ---> 2H2O
Theo lý thuyết thì rõ ràng nếu bạn có 2 mol hidro phản ứng với một mol khí oxi thì sẽ tạo 2 mol nước. Nhưng đó là sách nói vậy, còn khi bạn làm chỉ có 1 mol nước hà, người ta nói hiệu suất phản ứng điều chế nước của bạn là 1 chia 2 bằng 50%

Công thức chung để tính hiệu suất tạo sản phẩm là bạn lấy lượng sản phẩm thực tế (mà bạn làm ra, hoặc đề cho) chia cho lượng sản phẩm theo lý thuyết (tức là đáng ra nó sẽ như vậy - giống như phương trình mà :D)
 
H

hoangtan2312

H% = [tex]m_lt[/tex] / [tex]m_tt[/tex] *100% :D, cái này của lớp 8 mà bạn ^^!
@all: bó tay, chạy sang box hóa lớp 8 ma nhìn lâm ^^!
 
V

vancoist

công thức tính hiệu suất phản ứng nè:
1. Dựa vào một trong các chất tham gia phản ứng thì công thức tính là: H% =( lượng thực tế đã phản ứng/ lượng tổng số đã lấy)* 100%
2. Dựa vào một trong các chất tạo thành thì công thức tính là: H%= ( lượng thực tế thu được / lượng thu theo lí thuyết(theo phương trình phản ứng đó))*100%
 
Top Bottom