[Hoá 8] số mol nè

T

trang_pooh

hãy tính
a)số mol của: 28 g fe ; 64 g cu ; 5.4 g al

b)thể tích khí(dktc) cua 0.175mol co2;1.25 mol h2 ; 3 mol n2
a.........:D:D:D
n Fe = 28 : 56 = 0,5 mol
n Cu = 64 : 64 = 1 mol
n Al = 5,4 : 27 = 0,2 mol
b.........:p:p:p
V CO2 = 0,175 . 22,4 = 3,92 (L)
V H2 = 1,25 . 22,4 = 28 (L)
V N2 = 3 . 22,4 = 67,2 (L)

:D:D:D bài này dễ em ơi,,,,,,,,,,chị làm chính xác 0y đó:)>-:)>-...............
 
W

wormcat1608

a/ Công thức tính số mol của 1 chất nếu biết khối lượng mol và khối lượng của nó
[TEX]n = \frac{m}{M}\[/TEX]
Áp dụng công thức trên :
[TEX] n_{Fe} = 28:56 = 0,5 mol [/TEX]
[TEX]n_{Al} = 5,4:27 = 0,2 mol [/TEX]
[TEX] nCu = 64:64 = 1 mol [/TEX]

b/ Cách tính thể tích khí của 1 chất khí (ở DKTC)
Áp dụng
[TEX] V_{CO_2} = 0,175.22,4 = 3,92 l[/TEX]
[TEX] V_{H_2} = 1,25.22,4 = 28 l[/TEX]
[TEX] V_{N_2} = 3.22,4 = 67,2 l[/TEX]
 
T

trang_xink11

pạn mới học hóa ah?
bài đó chỉ cần áp dụng 2 công thức thui
1)n=M/m
2)V=22,4*n
 
T

thaotrangpro

Fe=28:56=0,5(mol)
Cu=64:64=1(mol)
Al=5,4:27=0,2(mol)
Co2=0,175.22,4=3,92(l)
H2=1,25.22,4=28(l)
N2=3.22,4=67,2(l)
 
Top Bottom