[hóa 8] sắt

T

thienlong233

Hòa tan 2,8g sắt bằng dung dịch axit clohidric vừa đủ.
a, tính thể tích dung dịch cần dùng
b,tính thể tich khí thoát ra
c, tính nồng độ mol của dung dịch sau phản ứng
Fe+2HCl-->FeCl2+H2
nFe=2,8/56=0,05mol
-->nHCl=2nFe=0,1mol
-->VHCl=2,24(l)
b) nH2=nFe=0,05mol
-->VH2=0,05.22,4=1,12(l)
c) Cm~0,0223M
 
C

coganghoctapthatgioi

Ta có phương trình hóa học:
[TEX]2HCl+Fe --> FeCl_2+ H_2[/TEX]
a, Số mol Fe phản ứng là:[TEX]n_{Fe}[/TEX]=[TEX]\frac{m_{Fe}}{56}[/TEX]=[TEX]\frac{2,8}{56}[/TEX]=0.05 mol
Số mol HCl cần dùng là: [TEX]n_{HCl}[/TEX]=[TEX]n_{Fe}[/TEX].2=0,1mol
Thể tích dung dịch HCl ko tính được vì V=n.22,4 chỉ áp dụng với chất khí.
b, Số mol [TEX]H_2[/TEX] thu được sau phản ứng là: [TEX]n_{H_2}[/TEX]=[TEX]n_{Fe}[/TEX]=0,05 mol
Thể tích khí thoát ra là: [TEX]V_{H_2}[/TEX]=[TEX]n_{H_2}[/TEX].22,4=1,12(l)
c, Sai đề
 
Top Bottom