[Hoá 8]post bài đi các bạn !!!!!!!!!!!!!!!!

T

trang14

trang14 ko hiểu"bài tìm x,y" là bài gì =.=
Các bạn lớp 8 thử làm bài này nhá:
[TEX]KCl ---> Cl_2 ---> FeCl_3 ---> FeCl_2 ---> BaCl_2 ---> NaCl --->Cl_2[/TEX]

[TEX]KI ---> I_2 ---> HI ---> HCl ---> KCl ---> Cl_2 ---> H_2SO_4[/TEX]
 
B

baby_12

trang14 ko hiểu"bài tìm x,y" là bài gì =.=
Các bạn lớp 8 thử làm bài này nhá:
[TEX]KCl ---> Cl_2 ---> FeCl_3 ---> FeCl_2 ---> BaCl_2 ---> NaCl --->Cl_2[/TEX]

[TEX]KI ---> I_2 ---> HI ---> HCl ---> KCl ---> Cl_2 ---> H_2SO_4[/TEX]

tính x, y đó bạn:D:D:D:D:D

bn làm thử bài tập SBT bài số 38.5 , 38.8
 
Y

yurihoa

Tìm x,y thì chị có nhiu` lắm post mấy bài lớp 8 ,9 cho mấy em giải
1/ Cho 30,6 g hỗn hợp gồm CaCo3 và Na2Co3 tác dụng hoàn toàn với dd HCl. Sau Pứ thu đc 6,72 lít khí ở ĐKTC
a) Tìm % khối lượng các chất trong hổn hợp ban đầu
b) Tìm khối lượng muối clorua thu đc

2/ Hòa tan hỗn 3,93g hỗn hợp MgCl2 và KCl vào H2O thành 500g ddA. Muốn kết tủa ion clorua trong 25 g ddA phải dùng 60ml dung dịch AgNo3 0,05M. Tính khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu


Làm thử đi cũng dễ lắm (mấy bài này là bài năm cấp II của chị đó)
 
T

trang14

Giả quyết 1 bài trước
2/ Hòa tan hỗn 3,93g hỗn hợp MgCl2 và KCl vào H2O thành 500g ddA. Muốn kết tủa ion clorua trong 25 g ddA phải dùng 60ml dung dịch AgNo3 0,05M. Tính khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu
Khối lượng muối khan có trong 25g dd A là: 25.3,93:500 = 0,1965
Gọi[TEX] n_{MgCl_2} = a, n_{KCl} = b[/TEX]
[TEX]n_{AgNO_3} = n_{-Cl} = 0,05.0,06 = 0,003 [/TEX]
có:[TEX] 2a + b = 0,003[/TEX]
[TEX]95a+74,5b = 0,1965[/TEX]
Giải hệ ta đc: [TEX]a = 0,0005, b = 0,002[/TEX]
Đến đây thì làm típ nhá, trang14 phải đi học đây :D
 
T

tiendatsc

trang14 ko hiểu"bài tìm x,y" là bài gì =.=
Các bạn lớp 8 thử làm bài này nhá:
[TEX]KCl ---> Cl_2 ---> FeCl_3 ---> FeCl_2 ---> BaCl_2 ---> NaCl --->Cl_2[/TEX]

[TEX]KI ---> I_2 ---> HI ---> HCl ---> KCl ---> Cl_2 ---> H_2SO_4[/TEX]
Chị ơi.
Bài này ko phải lớp 8.
Sao lại có I tại đây.
Lớp 8 đã học đâu
 
N

ndtnhan1

bạn ơi lớp 8 học rồi
đây là chuỗi phản ứng đó bạn
lấy chất sản phẩm của phản ứng nàytiếo tục cho tac dụng với chất khác đuợc chất mới rồi tiếp tục như vậy đấy bạn

mình có đề này nhưng ngoài giải x y ra thì có thẻ giải theo PHƯƠNG TRÌNH ĐƯỜNG chéo
đề cần phải trộn bao nhiu gam dung dịch NaOH 10% vào 200g dung dịch NaOH 5 % để được dung dịch NaOH 8%
 
Last edited by a moderator:
T

trang14

cần phải trộn bao nhiu gam dung dịch NaOH 10% vào 200g dung dịch NaOH 5 % để được dung dịch NaOH 8%
Làm theo quy tắc đường chéo nhá :D

dd NaOH 10%....10...............................8-5 = 3
........................................8 .......................
dd NaOH 5%.....5..................................10-8 = 2
=> [TEX] \frac{m_{dd10%}}{m_{dd5%}}= \frac{3}{2} [/TEX] (I)
Từ (I)[TEX] \Rightarrow m_{dd 10%} = 200.\frac{3}{2} = 300[/TEX] (g)
Vậy khối lượng dd NaOH 10% cần dùng là 300g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom