[Hóa 8] phương trình hóa học

M

minhanh171

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn từ từ 8,96 lít H2 (đktc) qua m gam oxit sắt FexOy nung nóng. Sau phản ứng thu được 7,2 gam nước và hỗn hợp A gồm 2 chất rắn nặng 28,4 gam (phản ứng xảy ra hoàn toàn) :
a/ Tính giá trị của m?
b/ Lập công thức phân tử của oxit sắt, biết A chứa 59,155% khối lượng sắt đơn chất.
 
M

magiciancandy

Dẫn từ từ 8,96 lít H2 (đktc) qua m gam oxit sắt FexOy nung nóng. Sau phản ứng thu được 7,2 gam nước và hỗn hợp A gồm 2 chất rắn nặng 28,4 gam (phản ứng xảy ra hoàn toàn) :
a/ Tính giá trị của m?
b/ Lập công thức phân tử của oxit sắt, biết A chứa 59,155% khối lượng sắt đơn chất.

a,m=34,8g
b,Fe3O4....................................................................................................
 
M

minhanh171

Cách làm

bạn có thể nói cách làm cho mình không?Mình không hiểu. À , nếu rảnh thì bạn giúp mình trả lời thêm mấy câu hỏi mình mới đăng nhé. Thanks nhiều!
 
M

magiciancandy

Câu a dùng bảo toàn khối lượng
Câu b dùng bảo toàn nguyên tố..........................................................
 
C

cam25101998

Dẫn từ từ 8,96 lít H2 (đktc) qua m gam oxit sắt FexOy nung nóng. Sau phản ứng thu được 7,2 gam nước và hỗn hợp A gồm 2 chất rắn nặng 28,4 gam (phản ứng xảy ra hoàn toàn) :
a/ Tính giá trị của m?
b/ Lập công thức phân tử của oxit sắt, biết A chứa 59,155% khối lượng sắt đơn chất.
-----------------------------------------
a)
nH2 = 8.96/22.4 = 0.4 (mol) => mH2 = 0.4x2 = 0.8 (g)

yH2 + FexOy --to--> xFe + yH2O

theo đlbtkl ta có:
mH2 + mFexOybanđầu = mFe + mFexOydư + mH2O
<=> 0.8 + m = 28.4 + 7.2
=> m = 34.8 (g)

b)
mFe = 28,4x59,155% = 16.8 (g) => nFe = 16.8/56 = 0.3 (mol)

yH2 + FexOy --to--> xFe + yH2O
0.4______________0.3

=> x : y = 0.3 : 0.4 = 3 : 4 => Fe3O4

Lương Mạnh Cầm
 
  • Like
Reactions: GK/FunkyM

Dao Dao

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
41
6
54
20
Dẫn từ từ 8,96 lít H2 (đktc) qua m gam oxit sắt FexOy nung nóng. Sau phản ứng thu được 7,2 gam nước và hỗn hợp A gồm 2 chất rắn nặng 28,4 gam (phản ứng xảy ra hoàn toàn) :
a/ Tính giá trị của m?
b/ Lập công thức phân tử của oxit sắt, biết A chứa 59,155% khối lượng sắt đơn chất.
-----------------------------------------
a)
nH2 = 8.96/22.4 = 0.4 (mol) => mH2 = 0.4x2 = 0.8 (g)

yH2 + FexOy --to--> xFe + yH2O

theo đlbtkl ta có:
mH2 + mFexOybanđầu = mFe + mFexOydư + mH2O
<=> 0.8 + m = 28.4 + 7.2
=> m = 34.8 (g)

b)
mFe = 28,4x59,155% = 16.8 (g) => nFe = 16.8/56 = 0.3 (mol)

yH2 + FexOy --to--> xFe + yH2O
0.4______________0.3

=> x : y = 0.3 : 0.4 = 3 : 4 => Fe3O4

Lương Mạnh Cầm
bạn giải thích giùm mik vs, vì sao lại lấy x chia y, và x, y từ đâu ra,
mik học hóa kém lắm, xin đừng ném đá
 
Top Bottom