[Hoá 8] Phương trình dạng chung

S

sangbaby_one

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một oxit sắt phản ứng với dung dịch $HCl$, sau phản ứng thu được muối clorua và nước.
Phương trình hoá học dạng chung: $$ Fe_{x}O_{y} + HCl \rightarrow FeCl_{a} + H_{2}O $$
a) Tính a theo x, y
b) Cân bằng phương trình
c) Tìm x, y biết $m_{oxit} = 20g$ và $m_{muối} = 40,625g$ (các chất phản ứng vừa đủ với nhau)
 
P

pe_mun_cute

Cho một oxit sắt phản ứng với dung dịch HCl, sau phản ứng thu được muối clorua và nước.
Phương trình hoá học dạng chung:
FexOy+HCl→FeCla+H2O

a) Tính a theo x, y
b) Cân bằng phương trình
c) Tìm x, y biết moxit=20g và mmuối=40,625g (các chất phản ứng vừa đủ với nhau)
_______________________

a=2y/x

FexOy+2yHCl--->xFeCl2y/x+yH2O

mFexOy=20g

mFeCl2y/x=40,625g

theo PTHH

xnFexOy=nFeCl2y/x

thay vào chắc là tìm đc CTHH :D
 
Top Bottom