[hoá 8] photpho

Status
Không mở trả lời sau này.
M

mychau_128

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đốt 12,4g photpho trong khí oxi. Sau phản ứng thu được 21,3g P2O5. Tính:
a)Thể tích khí O2(đktc) tham gia phản ứng?
b)Khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng?
GIÚP MÌNH NHA!!!!!!!!!1111THANKS



=>Lưu ý đặt tên tiêu đề theo đúng quy định!
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

1. Đốt 12,4g photpho trong khí oxi. Sau phản ứng thu được 21,3g P2O5. Tính:
a)Thể tích khí O2(đktc) tham gia phản ứng?
b)Khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng?
4P + 5O2 => 2P2O5
nP=12,4/31=0,4 mol
nP2O5=21,3/142= 0,15 mol
=>nP p.ư=0,15.2=0,3 < 0,4 =>P dư
nO2=0,15 .5/2= 0,375 mol
=>VO2=0,375.22,4=8,4 lit

mP dư=(0,4-0,3) .31=3,1g
=>m chất rắn sau p.ư=3,1 + 21,3=24,4g
 
M

mylove_1243

Theo mình thôi nha , bài này trước tiên bạn so sánh số mol giữa phot pho va P2O5 trước , số mol nào nhỏ hơn thì thế vào phương trình đề tính thể tích của khí O 2 ( nhưng trong câu b , đề lại yêu cầu ta tính chất rắn sau phản ứng , có nghĩa là P2O5 , vậy số mol thế vào phương trình , tức nhiên là của phot pho rồi ) , ở câu b , từ số mol của phot pho ban tính số mol của P205 , rồi tính khối lượng cần dùng , bạn thử giải đi, nha .
 
A

anhsao3200

theo anh thì bài này các em sẽ tính số mol của 2 chất là phôtpho và điphôtpho penta oxít sau đó so sánh cái nào lớn hơn thì dư sau đó các em tính Vo2 dựa vào số mol không dư , tính chất có số mol dư theo pt rồi trừ là ra số chất rắn dư thừa
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom